Những yếu tố làm nên một căn nhà gỗ cổ truyền đẹp

Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ cổ truyền đẹp chính là sự hội tụ của rất nhiều yếu tố khác nhau. Không gian này mang đến cho cuộc sống trở nên yên bình, thoải mái và gần gũi hơn với thiên nhiên. Vậy điều gì đã làm nên một căn nhà cổ truyền đẹp, tất cả được chúng tôi bật mí ngay dưới đây, hãy cùng theo dõi

Video nhà gỗ 3 gian biệt thự sân vườn

Tìm hiểu chung về nhà gỗ cổ truyền

Ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là một kiến trúc không còn xa lạ với nhiều người. Công trình được chia thành nhiều loại trong đó phổ biến nhất là nhà gỗ 3 gian, 5 gian. Tùy theo nhu cầu của gia chủ và mục đích sử dụng. Căn nhà được làm từ những vật liệu như: gỗ, gạch, ngói…

Căn nhà gỗ cổ truyền bao quanh được trồng nhiều cây cối, cây cảnh, ao nước tạo bầu không gian thoải mái, tự tin. Nếp nhà này được tận dụng tối đa công năng, vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là không gian thờ tự lý tưởng.

Các yếu tố tạo nên căn nhà gỗ cổ truyền đẹp và chất lượng

Để làm nên một căn nhà gỗ cổ truyền đẹp sẽ bao gồm những yếu tố sau:

 • Chất liệu làm nhà

Ngôi nhà gỗ cổ truyền muốn đẹp thì phải chọn được chất liệu tốt và đảm bảo. Hiện nay các loại gỗ được chọn để làm nhà gỗ cổ truyền sẽ gồm: gỗ lim, gỗ gõ đỏ…Đây là những loại gỗ có độ cứng chắc, bền bỉ và ít co ngót. Gỗ vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ, vừa tác động đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Do đó ngôi nhà gỗ cần phải được làm từ loại gỗ tốt thì mới đẹp và chất lượng.

 • Kết cấu ngôi nhà

Một ngôi nhà đẹp sẽ được thi công trên kết cấu nhà chặt chẽ. Riêng đối với ngôi nhà gỗ cổ truyền, căn nhà gỗ được làm từ các thiết kế được tính toán khoa học và tỉ mỉ. Nhờ vậy mà làm nên nét kiến trúc đẹp. Căn nhà được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường. Lối kiến trúc xưa mà ông cha ta đã để lại từ xưa đến nay.

 • Các phần nội thất, ngoại cảnh của nhà gỗ cổ truyền

Điểm đặc biệt làm nên ngôi nhà gỗ đẹp đó là các phần nội thất và ngoại cảnh đẹp. Không gian này cần được bố trí khoa học, tạo không gian thoải mái và gần gũi. Hơn nữa đặc biệt là phải đúng theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.

 • Nhà gỗ cổ truyền nên có hướng phong thủy tốt

Một trong những yếu tố tiếp theo làm nên ngôi nhà cổ truyền đẹp đó là hướng phong thủy tốt. Điều này giúp cho không gian tiện lợi hơn, phong thủy tốt còn giúp cho gia chủ làm việc mọi điều thuận lợi hơn, vượng phát hơn.

 • Tính thẩm mỹ cao

Căn nhà gỗ cổ truyền muốn đẹp thì phải có tính thẩm mỹ cao. Điều này đến từ những hoa văn chạm khắc được làm thủ công bằng tay bởi những người thợ có nghề. Các hoa văn này có thể là tùng cúc trúc mai, hoa sen, đào lê thủ lựu, mai điều. Mỗi hoa văn trên các cấu kiện là một ý nghĩa riêng biệt.

Hình ảnh thực tế một căn nhà gỗ truyền thống 3 gian, 5 gian

Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian
Tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên nhà gỗ Bắc Bộ
Kẻ hiên nhà gỗ Bắc Bộ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Cửa bức bàn nhà gỗ
Bên trong nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà gỗ cổ truyền

Địa chỉ uy tín chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

 • hà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *