Đặc điểm nổi bật của gỗ gõ đỏ trong làm nhà gỗ Bắc Bộ

Các cây gỗ gõ đỏ sau khi cưa xẻ

Như chúng ta đã biết ngoài gỗ lim, thì hiện nay dòng gỗ gõ đỏ cũng được hết sức ưa chuộng trong làm nhà truyền thống. Loại gỗ này có rất nhiều đặc điểm thuyết phục khách hàng và các chuyên gia khi làm đồ nội thất và làm nhà cổ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về loại gỗ này ở những thông tin dưới đây.

Tham khảo công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Tìm hiểu sơ lược về dòng gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm được liệt vào danh sách gỗ quý nhóm 1. Được sử dụng làm trong nội thất cao cấp của biệt thự, biệt phủ, ngày nay còn được sử dụng để làm nhà gỗ cổ truyền. Loại cây này có chiều cao trung bình từ 25 đến 40m, có thân cây dao động từ 0,8 – 1m. Khi cây trưởng thành than có vỏ sần sùi, tán rộng và phân cành thấp.

Gõ đỏ thường phân bố chủ yếu ở các nước Nam Phi, Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc và đôi khi cũng có ở Việt Nam. Hiện nay trữ lượng gõ đỏ ở nước ta rất ít, cho nên nguồn chủ yếu là nhập khẩu ở các nước Nam Phi. Giá thành gỗ gõ đỏ cũng tương đối cao và để làm được căn nhà gỗ Bắc Bộ cũng sẽ tốn kém nhiều chi phí khác nhau.

Thân gỗ gõ đỏ loại cây lớn
Thân gỗ gõ đỏ loại cây lớn

Đặc điểm nổi bật của gỗ gõ đỏ trong làm nhà gỗ Bắc Bộ

 • Cứng là một trong những đặc trưng nổi bật của loại gỗ này. Hiện nay kết cấu của thớ gỗ gõ thường bền và chắc, tạo cho dòng gỗ này một sức chịu tốt và có khả năng chịu được va đập cao.
 • Bền bỉ với thời gian, không bị tác động bởi môi trường xung quanh. Độ ẩm cũng không làm loại gỗ này bị ẩm mốc, cong vênh. Gỗ có khả năng chịu nhiệt cao, dễ dàng vệ sinh, lau chùi khi bám bẩn
 • Các vân gỗ gõ đỏ đẹp, có màu hơi nâu đỏ, các giác gỗ có màu đậm đồng đều. Nhờ đó mà những sản phẩm nổi thất và nhà cổ truyền mang tính thẩm mỹ cao. Giúp cho không gian trở nên sang trọng và ấm cúng, đẳng cấp hơn.
 • Khả năng chạm khắc của dòng gỗ gõ đỏ khá mượt mà, mịn và có độ bắt vít cao. Do đó các nghệ nhân sẽ thoải mái đục chạm và tạo hình đa dạng và đẹp hơn.
Các cây gỗ gõ đỏ sau khi cưa xẻ
Các cây gỗ gõ đỏ sau khi cưa xẻ

Các lưu ý khi lựa chọn gỗ gõ đỏ làm nhà cổ truyền

 • Nên mua dòng gỗ gõ đỏ ở những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.
 • Lựa chọn các cây gỗ đạt chất lượng, không bị sâu mọt, mục rỗng
 • Nếu là người chưa có kinh nghiệm hãy nhờ đến các chuyên gia để giúp bạn thẩm định và lựa chọn sao cho hợp nhất.
Cửa bức bàn của gỗ gõ đỏ
Cửa bức bàn của gỗ gõ đỏ

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ gõ đỏ truyền thống

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc Sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *