Nhà gỗ sân vườn – công trình mang đến cảm giác thoải mái

Ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn

Trong những năm gần đây nhà gỗ sân vườn được xem là công trình được thi công nhiều nhất. Điều này đến từ những lợi ích mà kiểu nhà gỗ này mang đến. Nếu quý vị cũng đang có nhu cầu thi công kiểu nhà này, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian 18 cột sân vườn

Đôi nét về nhà gỗ sân vườn

Nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ là công trình có kiến trúc đẹp, tính thẩm mỹ cao, nội thất và tiểu cảnh được bố trí hài hòa. Căn nhà được thi công thành các gian lẻ như 3 gian, 5 gian, 7 gian tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Căn nhà được chia thành 2 phần đó là nhà gỗ và sân vườn. Trong đó nhà gỗ có thể theo kiểu truyền thống hoặc hiện đại, còn sân vườn cũng có nhiều cách khác nhau. Trong đó kiểu truyền thống sân vườn Bắc Bộ được nhiều người yêu thích và thi công khá nhiều.

Ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn
Ngôi nhà gỗ 5 gian sân vườn

Đặc trưng nổi bật của nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ

Không phải tự nhiên mà ngôi nhà gỗ sân vườn lại nhận được nhiều sự yêu thích với gia chủ. Tất cả là bởi những đặc trưng nổi bật như sau:

 • Kết cấu nhà gỗ

Bên trong nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian

Ngôi nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ với kết cấu đẹp và chắc chắn. Đảm bảo cho ngôi nhà đạt chất lượng với tuổi thọ cao. Nhà gỗ Bắc Bộ là công trình được làm với kết cấu 3 phần chính. Trong đó hệ thống cột đóng vai trò chịu lực, phần mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công. Xung quanh được trồng nhiều cây cối tạo cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên.

 • Tính thẩm mỹ của nhà gỗ

Căn nhà không cần phải trang trí quá cầu kỳ, mà tất cả được làm bằng những nét đục chạm hoa văn tinh tế. Ngoài ra, ngôi nhà còn được trang trí bằng nội thất vô cùng giản dị mà tinh tế. Phần tiểu cảnh của ngôi nhà gỗ: sân rộng lát gạch đỏ, chòi lục giác, hòn non bộ, cây cối…

Chòi lục giác nhà gỗ
Chòi lục giác nhà gỗ
 • Mang đến cảm giác thoải mái và gần gũi

Theo nhiều người đánh giá về ngôi nhà, khi sinh sống sẽ mang đến cảm giác thoải mái, bình yên và tự nhiên nhất. Các ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là nơi để con cháu tưởng nhớ về nguồn cội, về những giá trị mà cha ông ta gìn giữ theo thời gian. Ngôi nhà có phần tiểu cảnh đẹp, không gian xanh mang đến nhiều sự bình yên.

Hình ảnh về nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 3 gian đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *