Ưu điểm của nhà gỗ cổ truyền trong đời sống

Nhà gỗ 3 gian

Không phải ngẫu nhiên mà trong thời đại ngày nay nhiều người lại lựa chọn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Có lẽ là nếp nhà cổ truyền gợi nhớ lại kỉ niệm xưa. Đồng thời cũng mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống. Để rõ hơn về điều này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ưu điểm của mẫu nhà gỗ này trong thực tế.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Những điều cần biết về nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là nét kiến trúc đặc trưng, kiểu nhà này được phân loại thành nhiều gian khác nhau như: 3 gian, 5 gian, 7 gian tùy thuộc theo nhu cầu của gia chủ. Nhà được thiết kế với kết cấu đặc biệt bao gồm nhiều cấu kiện khác nhau, được ghép nối với nhau bằng các mộng gỗ rất chắc chắn.

Căn nhà có phần sân vườn rộng, mang con người gần gũi hơn với thiên nhiên. Nhờ vậy mà gia chủ có thể cảm giác thoải mái, thư giãn hơn trong cuộc sống.

Ưu điểm của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Ở nếp nhà gỗ cổ truyền, ngôi nhà này có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Căn nhà với kết cấu chặt chẽ gồm 3 phần hệ thống cột gỗ, kết cấu mái và các hoa văn chạm khắc. Đảm bảo độ bền bỉ và tuổi thọ cao theo thời gian
 • Được làm từ chất liệu gỗ quý hiếm trên thị trường, ngôi nhà sẽ trở nên độc đáo và đầy sang trọng.
 • Ngôi nhà cổ truyền có tính ứng dụng cao, không chỉ làm nơi thờ tự gia tiên linh thiêng, đây còn là nơi ở lý tưởng, nơi con cháu đoàn viên, sum họp. Với kết cấu mở ngôi nhà luôn gắn kết các thành viên trong gia đình.
 • Về mặt phong thủy căn nhà được lựa chọn hướng phù hợp, nội thất được bố trí hợp lý, các công trình phụ được sắp xếp tách biệt với gian nhà chính tạo sự sạch sẽ và thiêng liêng.
 • Xét về tính thẩm mỹ căn nhà được trang trí bằng những nét đục chạm hết sức độc đáo. Đó có thể là bức tranh tứ quý, tứ quả bốn mùa ra hoa, ra lá. Hoặc cũng có thể là những con giống mang nhiều ý nghĩa.
 • Theo nhiều cảm nhận của nhiều gia đình đã sinh sống trong nếp nhà gỗ cổ truyền, thì họ đều cảm thấy thoải mái, thư giãn và gần gũi hơn với tự nhiên. Đây là nơi gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa.

Hình ảnh thực tế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ 3 gian
Nhà gỗ 5 gian
Nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà gỗ cổ truyền
Con lợn nhà gỗ
Con lợn nhà gỗ
Khung song ô thoáng nhà gỗ
Khung song ô thoáng nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo tin tức về nhà gỗ cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *