Chia sẻ về công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Phố Nối – Hưng Yên

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên. Đây là công trình được xây dựng với mục đích thờ cúng gia tiên. Nằm bên cạnh căn nhà hiện đại, một sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Thông tin về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Đây là căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền với chiều dài 8,47m; chiều rộng 7,64 m (kích thước phủ bì)
 • Nhà gỗ 3 gian có 18 cột, thứ tự lần lượt các cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà gỗ 3 gian sử dụng chất liệu gỗ lim tali, hàng thương hiệu, gỗ được nhập khẩu từ Nam Phi.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên

Ưu điểm và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ lim

Được xây dựng bằng chất liệu gỗ lim cao cấp. Loại gỗ này là lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ khi có nhu cầu xây dựng nhà gỗ cổ truyền.

 • Về ưu điểm: Gỗ lim có thân gỗ lớn, to, chắc, nặng tay thích hợp cho làm bộ khung nhà. Với sức chịu lực lớn, gỗ lim có tuổi thọ lâu năm. Màu sắc, các vân gỗ ở dạng xoắn rất đẹp. Hơn nữa gỗ lim còn đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho những ai sinh sống. Khả năng cách điện, cách nhiệt của gỗ lim cao.
 • Về nhược điểm: Nếu ngâm lâu trong bùn gỗ lim sẽ dễ bị chuyển sang màu đen. Với trọng lượng lớn thì quá trình di chuyển cần phải thận trọng và có sự hỗ trợ của máy móc.

Bên ngoài nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Căn nhà gỗ 3 gian bằng gỗ lim có 5 bậc tam cấp được làm bằng đá và chia thành ở hai đầu hồi. Đằng trước sắp xếp cây cảnh, một lư đồng bé. Sân được lát gạch đỏ bát tràng, mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công.
 • Cửa bức bàn bên trên được đục pano rỗng, bên dưới chạm khắc các họa tiết tùng cúc trúc mai. Phía ngoài hiên được treo thêm nhiều đèn lồng, các kẻ hiên được chạm khắc tinh tế.

Bên trong nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Bên trong căn nhà được sắp xếp và bố trí gọn gàng để làm nhà thờ tư gia. Gian chính giữa có đầy đủ phần nội thất cổ truyền như: án gian, hoành phi, câu đối được thiết kế 2 lớp, cửa võng. Tất cả được làm với tông màu sáng tạo nên sự sang trọng cho gian thờ cúng.
 • Gian biên bên trái cũng được sắp xếp khoa học nhất. Thuận tiện cho việc tiếp khách và tụ tập con cháu. Với đầy đủ các phần nội thất như: trường kỷ, sập gụ, tủ chè..
 • Gian bên phải được sắp xếp các phần nội thất, thêm các bức tượng gỗ “phúc lộc thọ”. Tường hậu của căn nhà được chạm khắc nhiều bức tranh đẹp.
 • Ánh sáng của căn nhà được bố trí rất hợp lý từ ánh sáng tự nhiên cho đến ánh sáng nhân tạo. Mục đích là làm nổi bật các hoa văn có trong căn nhà. Vách ngăn được làm theo kiểu đố lụa và đố vỏ măng.

Hình ảnh nổi bật của nhà gỗ 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Hưng Yên
Gian bên trái của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Gian bên trái của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nằm trong top những đơn vị chuyên thiết kế và thi công trọn gói các căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nhà gỗ Phúc Lộc hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng quý vị và các bạn xây dựng nên những căn nhà gỗ như mơ ước. Các công trình được Phúc Lộc thực hiện: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Nằm dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về nhà gỗ. Sẽ giúp quý vị có nhiều thông tin xoay quanh việc xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Trước khi làm nhà trong thực tế quý vị sẽ được thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công. Để có cái nhìn khách quan và tổng quát nhất về nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy mà sẽ có được những quyết định đúng đắn hơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

 

 

>Tham khảo các công trình nhà gỗ 5 gian đẹp và độc đáo

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *