Phong thủy khi xây dựng cổng nhà gỗ mang đến tài lộc

Là một trong những yếu tố quan trọng của nhà gỗ cổ truyền. Cổng nhà gỗ sẽ được đặt ra sao, màu sắc, kích thước như thế nào thì sẽ hợp phong thủy. Đây là những thắc mắc cơ bản mà nhiều gia chủ khi xây dựng sẽ gặp phải. Toàn bộ những điều này sẽ được bật mí trong nội dung bài viết dưới đây.

Hướng phong thủy khi dựng cổng nhà gỗ

Cổng nhà gỗ hay còn gọi là cổng chính nơi mà ai cũng phải đi qua khi vào nhà gỗ cổ truyền. Cánh cổng là nơi phân chia không gian bên trong và bên ngoài. Vây cho nên phong thủy của cổng nhà gỗ sẽ rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà.

Theo chuẩn phong thủy thì khi xây dựng cổng nhà gỗ khi xây dựng phải dựa trên hướng ngũ hành, phong thủy, bát trạch. Cụ thể theo ngũ hành thì như sau:

 • Mệnh Kim: Những gia chủ có mệnh Kim nên đặt cổng chính hướng Bắc và Tây Nam.
 • Mệnh Mộc: Những gia chủ có mệnh Mộc nên chọn đặt cổng hướng Bắc.
 • Mệnh Thủy: Những gia chủ có mệnh Thủy nên chọn đặt cổng hướng Tây và Tây Bắc.
 • Mệnh Hỏa: Những gia chủ có mệnh Hỏa nên chọn cổng nhà hướng Đông hoặc Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: Những gia chủ có mệnh Thổ nên chọn cổng thuộc hướng Nam.

Ngoài mệnh của gia chủ, thì khi xây dựng cổng nhà gỗ cổ truyền, thì nên coi trọng một số yếu tố như: giao thông đi lại, các vật cản trước cổng nhà…

Kích thước trong phong thủy khi xây dựng cổng

 • Ngày xưa cha ông ta có câu “nhà cao cửa rộng” như vậy mới gặp nhiều may mắn cho gia đình của bạn. Vậy nên khi thiết kế cổng nhà gỗ cần phải tuân thủ theo kích thước của ngôi nhà gỗ cổ truyền.
 • Cổng không nên qúa lớn, sẽ khiến cho ngôi nhà bị lọt thỏm. Cũng không nên quá bé khiến cho dòng vượng khí đi vào nhà sẽ khó mà lưu thông. Kích thước khi xây dựng cổng nhà gỗ phải tương xứng để hợp phong thủy nhất.

Màu sắc, chất liệu, hình dáng của cổng nhà gỗ

 • Bên cạnh các yếu tố như hướng cổng, kích thước của cổng nhà gỗ cổ truyền. Thì chuẩn phong thủy gia chủ còn phải quan tâm đến màu sắc, chất liệu, hình dáng của cổng nhà gỗ cổ truyền.
 • Về chất liệu: Những cánh cổng nhà gỗ thường sẽ được sử dụng chất liệu chính là gỗ tự nhiên. Kết hợp thêm một số loại vật liệu hiện đại để gia cố cho cánh cổng thêm phần chắc chắn.
 • Về màu sắc: Đa số những cánh cổng nhà gỗ cổ truyền thường sẽ có tông màu gỗ, trầm, vàng, nâu. Như vậy mới phù hợp với tông màu sang trọng của tổng thể ngôi nhà gỗ cổ truyền.
 • Hình dáng: Thường sẽ làm cổng hai cánh, cổng tam quan, với hình chữ nhật. Điều này còn tùy thuộc vào diện tích đất của gia chủ, kích thước của ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Hình ảnh thực tế của cổng nhà gỗ cổ truyền

Mẫu cổng với phần mái xây dựng hoành tráng
Mẫu cổng với phần mái xây dựng hoành tráng
Mẫu cổng tam quan của nhà gỗ cổ truyền
Mẫu cổng tam quan của nhà gỗ cổ truyền
Cánh cổng với thiết kế đơn giản đậm chất cổ xưa
Cánh cổng với thiết kế đơn giản đậm chất cổ xưa

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thi công trọn gói các công trình nhà gỗ cổ truyền. Là một cơ sở uy tín và chất lượng được nhiều người tin cậy. Đơn vị chúng tôi chuyên thực hiện các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Được sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năng tốt, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt là người sẽ tư vấn cho quý vị toàn bộ những thông tin, những hạng mục liên quan đến nhà gỗ cổ truyền.

Sở hữu đội ngũ thợ Chàng Sơn giàu kinh nghiệm, có nhiều năm trong nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Có những bác thợ cả đã gắn bó cả đời với nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Vậy nên các sản phẩm nhà gỗ ra đời luôn đảm bảo được về mặt chất lượng và hình thức đẹp nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền đẹp 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *