Chọn gỗ làm nhà theo nguyên tắc nào?

Để có được một căn nhà gỗ đẹp, sang trọng không chỉ phụ thuộc vào các thiết kế, hoa văn trang trí trên nó. Mà chính nguyên liệu gỗ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây cất thành công ngôi nhà. Vậy, chọn gỗ theo nguyên tắc nào để có được một căn nhà tốt nhất, bền đẹp nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chọn gỗ tốt, xây nhà đẹp
Đó là điều hiển nhiên. Bởi chính loại gỗ mà bạn dùng có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ và độ bền chắc của ngôi nhà. Thêm vào đó, nếu bạn chọn lựa được những loại gỗ tốt, gỗ quý về làm nhà: gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ,… sẽ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn, khéo tôn lên địa vị, đẳng cấp của gia chủ. Gỗ trước xây nhà phải được gia công, xử lý đúng quy trình, đúng cách vừa đảm bảo về mặt chất lượng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Chọn gỗ làm nhà phải đảm bảo chất lượng
Đây là nguyên tắc hàng đầu trong việc chọn gỗ làm nhà. Chỉ khi bạn chọn được nguồn nguyên liệu tốt mới có thể cho ra những thành phẩm tốt.

Chọn gỗ làm nhà phải đảm bảo chất lượng. Tức gỗ được dùng làm nhà phải thẳng, không cong vênh, không bị nứt nẻ, đảm bảo được độ bền chắc, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt hay những biến đổi bất thường của khí hậu. Chất lượng gỗ phải ổn định theo thời gian.

Ngày nay, đa phần người dân đều sử dụng các loại gỗ lim, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ xoan,… để xây cất nhà gỗ, bởi chất lượng tuyệt vời mà nó mang lại, tuổi thọ ngôi nhà cao, kiến trúc nhà gỗ có thể chống chịu trước gió bão, và tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng chúng cũng đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người khi giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, thoải mái, thư giãn hoàn toàn.

Chọn gỗ làm nhà đảm bảo về tính thẩm mỹ
Gỗ làm nhà không chỉ phải đảm bảo về mặt chất lượng tốt mà còn phải đảm bảo cả về yếu tố thẩm mỹ.
Khi đi mua gỗ làm nhà, bạn phải xem kỹ lưỡng loại gỗ cần chọn: bề mặt phải nhẵn bóng, màu sắc phải tươi mới, đẹp, Tốt nhất nên lựa chọn theo sở thích của bạn, bởi các loại gỗ đều có khá nhiều màu sắc. Phải chắc chắn rằng gỗ mà bạn chọn không bị cong vẹo, cong vênh, không bị sâu mọt đục phá, không nứt nẻ, rỗng toét bên trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn gây nhiều ảnh hưởng xấu về mặt chất lượng: nhà gỗ không chắc chắn, bền chắc, tuổi thọ không cao.
Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào phong cách kiến trúc của căn nhà mà lựa chọn những loại gỗ thích hợp. Ví dụ như: bạn nên chọn những loại gỗ có tính chống thấm, chống nước cao như: gỗ sồi, gỗ hương,.. khi thiết kế nhà vệ sinh.

Chọn gỗ làm nhà của thương hiệu uy tín
Để chọn được loại gỗ tốt, bạn cũng nên lựa chọn được những thương hiệu uy tín. Tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin của cơ sở cung cấp gỗ đó: kinh nghiệm hoạt động, uy tín thương hiệu, giá cả, chất lượng các loại gỗ mà họ cung cấp, đội ngũ nhân viên ra sao, thái độ làm việc, tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt không nên bỏ qua những ý kiến đánh giá nhận xét về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó. Hãy là một khách hàng thông minh khi đi mua gỗ làm nhà, để bạn có được ngôi nhà gỗ đẹp nhất.

Chọn được gỗ tốt, đẹp tức là bạn đang xây dựng được một căn nhà gỗ chắc chắn, kiên cố và sang trọng. Để chọn được gỗ tốt, đẹp, bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc, tiêu chí nhất định. Hãy nhanh tay gói đầu giường những nguyên tắc chọn gỗ này để bạn có thể sở hữu được ngôi nhà gỗ đẹp và bền chắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *