Dự án nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ có hồ cá koi tuyệt đẹp tại Ninh Hiệp – Hà Nội

Không gian tuyệt đẹp của nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ, cộng thêm hồ cá koi tại Ninh Hiệp – Hà Nội. Sẽ giúp cho nhiều cảm nhận được sự thư giãn và thoải mái nhất để trở về với chốn làng quê. Hãy cùng theo dõi công trình nhà gỗ này để hiểu thêm về nếp nhà cổ truyền này.

Giới thiệu chung về công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là một kiến trúc cổ truyền được nhiều thế hệ đi trước gìn giữ và phát huy từ nhiều đời nay. Với chất liệu chính là gỗ tự nhiên, kết hợp các loại vật liệu khác. Bên cạnh đó thì nhà gỗ 3 gian cổ truyền còn rất đỗi quen thuộc với hình ảnh khoảng sân rộng để phơi phóng, vườn cây, ao cá. Đặc biệt với phần không gian thông thoáng của các gian nhà, với 3 phần được thiết kế thông nhau tạo sự kết nối và gần gũi của các thành viên trong gia đình.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          

Những ưu điểm và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ lim

Gỗ lim từ xưa đến nay vẫn thuộc một trong bốn dòng gỗ tứ thiết. Được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nội thất. Nhất là gia công thành các cấu kiện để xây nên những ngôi nhà gỗ cổ truyền. Bởi gỗ lim có những đặc tính sau đây.

  • Ưu điểm: Là loại gỗ dễ dàng gia công, có tính chất cơ lý ổn định, rắn, chắc và ít cong vênh. Gỗ lim với các vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, màu sắc chủ đạo với hai tông màu nâu vàng. Hơn nữa tuổi thọ của gỗ lim cao, độ bền tốt đặc biệt thích hợp làm các cấu kiện lớn như: cột nhà, kẻ, xà, quá giang…
  • Nhược điểm: Mùi của gỗ lim khá hắc vậy nên trong quá trình gia công cần chú ý tránh để lại mùi khó chịu. Trọng lượng lớn nên khá vất vả trong quá trình di chuyển.

Bên ngoài nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

  • Tương tự những ngôi nhà gỗ cổ truyền bên ngoài ngói được lợp ngói ta thủ công, xung quanh là phần tường rào xây bằng gạch không trát. Bao gồm 5 bậc tam cấp được làm từ gạch không trát. Điểm độc đáo của căn nhà là cây cối xanh mát bao quanh nhà. Đặc biệt là vườn lan trên vì đốc giúp cho không khí trở nên trong lành.
  • Ngoài ra còn bố trí thêm hồ cá Koi làm không gian thư giãn cho những thành viên trong gia đình sau ngày làm việc dài căng thẳng. Hiên nhà được bao kín bởi các thanh gỗ, cửa hiên được đục chữ thọ tạo không gian riêng tư cho căn nhà gỗ.
  • Cửa bức bàn được những người thợ lành nghề với đôi bàn tay khéo léo đục chạm. Chủ yếu là ngũ phúc và bức tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai.

Bên trong nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

  • Bên trong căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ có phần tường hậu được ốp gạch giả gỗ. Một sự kết hợp độc đáo làm tăng thêm tính hài hòa cho ngôi nhà.
  • Gian giữa của căn nhà được bố trí làm gian thờ cúng có phần hậu cung nổi bật. Ở đây phần nội thất gồm: án gian, cửa võng, sập, hoành phi câu đối…Tất cả được sắp xếp hài hòa và hợp lý nhất.
  • Cả ở hai gian biên bên cạnh bày trí các bộ trường kỷ, tủ chè. Đây là nơi để nghỉ ngơi và họp mặt con cháu.
  • Hai dĩ của căn nhà gia chủ là nơi trưng bày nhiều bình gốm sứ, các loại đèn, vừa là trang trí vừa là thú vui của gia chủ. Bằng cách chia các dĩ thành chiếc tủ nhiều ngăn kệ. Đây cũng là một sự sáng tạo giúp căn nhà trở nên đậm chất cổ điển hơn.

Hình ảnh điển hình của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Vì đốc của căn nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ
Vì đốc của căn nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ
Hồ cá koi của nhà gỗ lim tại Ninh Hiệp
Hồ cá koi của nhà gỗ lim tại Ninh Hiệp
Phần dĩ của căn nhà gỗ lim  3 gian
Phần dĩ của căn nhà gỗ lim 3 gian

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công trọn gói công trình nhà gỗ

Nhận được sự tin tưởng của rất nhiều gia chủ và những quý khách hàng. Nhà gỗ Phúc Lộc được ra đời và thành lập với sứ mệnh gìn giữ những tinh hoa của nhà gỗ cổ truyền. Đến nay các công trình được chúng tôi thực hiện trải đều trên nhiều tỉnh thành. Trong đó những ngôi nhà gỗ cổ truyền được xây dựng bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa, nhà gỗ 3 gian…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc đặt cách trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại Thạch Thất – Hà Nội, ngay dưới chân núi chùa Tây Phương. Bao gồm có 4 xưởng sản xuất, với hơn 50 thợ lành nghề làm nhà gỗ. Khiến cho các ngôi nhà được ra đời theo đúng tiến độ thi công và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Thợ Chàng Sơn là người đã tạo ra những công trình di tích nhà gỗ nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video về nhà gỗ cổ truyền 

> Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *