Chiêm ngưỡng dự án nhà gỗ lim 3 gian có cột hiên bằng đá tại Hà Nội

Nhà gỗ lim 3 gian là một hình ảnh thân quen ở nhiều làng quê Bắc Bộ. Ngày nay, công trình này không chỉ xuất hiện ở những vùng quê mà còn ngay trong lòng thành phố. Cụ thể như công trình nhà gỗ lim 3 gian có cột hiên bằng đá tại Hà Nội.

Giới thiệu về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền là dự án được gìn giữ qua nhiều đời nay. Đến nay đây chính là mảnh đất màu mỡ mà nhiều kiến trúc sư khai thác tiềm năng. Công trình này vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn, vừa là nơi thờ cúng tâm linh.

Không chỉ là ngôi nhà bối cảnh xung quanh mẫu nhà này cũng được sắp xếp một cách đậm chất văn hóa dân gian với: vườn cây, ao cá, sân rộng…Đây chính là mẫu nhà lý tưởng mà nhiều gia đình nên có trong nhịp sống hiện đại.

Video về nhà thờ gỗ lim 3 gian cổ truyền

Điểm mạnh và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ lim

  • Ưu điểm: Gỗ lim có thuộc tính cứng, chắc và bền bỉ, tuổi thọ cao. Hơn nữa gỗ lim rất dễ gia công và đục chạm hoa văn. Ngoài ra, đây còn là loại gỗ ít cong vênh, không bị mối mọt, ẩm mốc và những tác động bởi thời gian. Màu sắc của gỗ lim khá đa dạng từ tông màu vàng cho đến nâu trầm. Mùi của loại gỗ này giúp xua đuổi côn trùng, khiến cho căn nhà bền bỉ hơn.
  • Nhược điểm: Ngâm lâu gỗ lim trong bùn thường thì loại gỗ này sẽ bị chuyển thành màu đen. Vì thế cho nên trong quá trình sơ chế và gia công cần phải hết sức thận trọng.

Bên ngoài nhà gỗ

  • Ngôi nhà gỗ lim 3 gian có cột hiên bằng đá được lợp ngói ta thủ công, xung quanh là tường bằng chất liệu đá ong, có 5 bậc tam cấp được lát gạch đỏ bát tràng
  • Đối với cửa bức bàn được các bác thợ lành nghề làm theo kiểu pano đặc. Cánh cửa bức bàn được đục chạm nhiều hoa văn đặc sắc. Có thể là tùng – cúc – trúc – mai hoặc là đào – lê – thủ – lựu…

Bên trong nhà gỗ

  • Về tường hậu được ốp gỗ lim nan dọc, được trang trí ở cột hậu bằng chiện tàu lá dắt.
  • Hai bức lách được chạm trổ 2 bức tranh, một bên chạm trổ tùng hạc diên niên và một bên đục mai điểu.
  • Gian giữa được sắp xếp bố trí làm gian thờ có vách ngăn vỏ đỗ măng từ cột con sang cột hậu. Làm nên một hậu cung phía trong tách hẳn với hai gian bên cạnh
  • Nhà gỗ lim 3 gian có phần nội thất bên trong được bày trí hoành phi, án gian, sập, cửa võng và câu đối
  • Bên cạnh đó, nhà gỗ lim được lắp bóng tuýp ở phía trên các dạ xà cái và sau lá hạ diệp 2 gian biên. Điểm này sẽ giúp cho căn nhà có đủ ánh sáng và hơn nữa là tạo nên sự ấm cúng cho ngôi nhà gỗ lim.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ lim 3 gian

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian có cột hiên bằng đá
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền có cột hiên bằng đá
Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền có cột hiên bằng đá
Cổng của nhà gỗ lim 3 gian có cột hiên bằng đá
Cổng của nhà gỗ lim 3 gian có cột hiên bằng đá

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Trong số những cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng. Thì không thể không nhắc đến nhà gỗ Phúc Lộc, đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của quý khách hàng. Các công trình của chúng tôi thực hiện trải đều trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Tuy Hòa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang…

Nằm dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có niềm đam mê lớn với nhà gỗ cổ truyền, có kiến thức sâu rộng, am hiểu về nhà gỗ. Đặc biệt là người con của làng nghề Chàng Sơn, một ngôi làng nổi tiếng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Vậy nên khi đến với chúng tôi quý vị sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo nhất.

Nhà gỗ Phúc Lộc có đội ngũ thợ Chàng Sơn với kinh nghiệm lâu năm. Có những bác thợ cả đã gắn bó hơn 50 với nghề làm nhà gỗ. Với đôi bàn tay khéo léo và sự tỉ mẩn những công trình nhà gỗ được tạo ra sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về căn nhà gỗ mơ ước của mình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các công trình nhà gỗ 5 gian đẹp 

>Xem thêm những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *