Dự án nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 với quy mô lớn tại Hải Dương

Với tính sáng tạo cao, quy mô lớn công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 được nhiều người ưa thích hiện nay. Hãy cùng nhau thưởng thức công trình này từ những hình ảnh và nội dung ngay sau đây.

Thông số kỹ thuật của căn nhà gỗ lim

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 có diện tích, chiều dài nhà 12,89m; chiều rộng nhà 15,22m; hiên nhà rộng 1,58m. Các gian có kích thước với gian chính giữa 3m; hai gian biên bên cạnh 2,97m; hai gian ngoài cùng có kích thước 3,03m (kích thước phủ bì).
 • Đây là căn nhà gỗ 5 gian 24 cột. Thứ tự lần lượt các cột: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 28cm.
 • Chất liệu của ngôi nhà là sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi.

Video về nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Phân tích những ưu điểm và nhược điểm khi làm nhà gỗ lim

Gỗ là chất liệu quý, khá đa dạng và phong phú ở nước ta. Trong đó, loại gỗ lim được sử dụng nhiều nhất trong làm nhà gỗ cổ truyền. Bởi đây là loại gỗ chất lượng với nhiều đặc điểm nổi bật.

 • Ưu điểm: Gỗ lim có thuộc tính cứng, chắc và bền bỉ, tuổi thọ cao. Hơn nữa gỗ lim rất dễ gia công và đục chạm hoa văn. Ngoài ra, đây còn là loại gỗ ít cong vênh, không bị mối mọt, ẩm mốc và những tác động bởi thời gian. Màu sắc của gỗ lim khá đa dạng từ tông màu vàng cho đến nâu trầm. Mùi của loại gỗ này giúp xua đuổi côn trùng, khiến cho căn nhà bền bỉ hơn.
 • Nhược điểm: Ngâm lâu gỗ lim trong bùn thường thì loại gỗ này sẽ bị chuyển thành màu đen. Vì thế cho nên trong quá trình sơ chế và gia công cần phải hết sức thận trọng.

Bên ngoài nhà

 • Với thiết kế sáng tạo, căn nhà gỗ lim 5 gian được xây trên tầng 2, bên dưới là căn nhà hiện đại. Đặc biệt là phần cầu thang được nối liền ở bên ngoài. Sân của nhà gỗ lim tương đối rộng rãi, lát gạch đỏ bát tràng, bao gồm 3 bậc tam cấp. Nhà được lợp ngói ta thủ công, một loại ngói phổ biến đạt chất lượng tốt.
 • Cũng giống như nhiều dự án khác thì cửa bức bàn được đục chạm nhiều hoa văn đẹp mắt. Bên trên đục ngũ phúc, bên dưới đục tùng cúc trúc mai.

Bên trong nhà

 • Căn nhà được thiết kế 5 gian, với 3 gian giữa thông nhau, bên cạnh là hai gian biên được ngăn bởi vách đố vỏ măng. Mục đích xây dựng ngôi nhà là vừa làm không gian thờ cúng và nghỉ ngơi cho gia đình.
 • Gian chính giữa được bày trí án gian, hoành phi câu đối và những đồ lễ. Hai gian biên bên cạnh được bày biện và sắp xếp đầy đủ phần nội thất từ: trường kỷ, sập, gụ, tủ chè…Còn hai gian ngoài cùng dành làm nơi nghỉ ngơi và chứa đồ đạc và giấy tờ.
 • Tường hậu của căn nhà gỗ lim được xây gạch giả gỗ, tạo nên sự đồng điệu cho căn nhà. Khung song ô thoáng được thiết kế cổ điển, đón ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ căn nhà.
 • Bên cạnh đó thì về hệ thống ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đều được sắp xếp hài hòa. Ban ngày sẽ đón ánh sáng tự nhiên từ các cửa chính, cửa sổ, khung song ô thoáng. Ban đêm lắp đặt hệ thống đèn tuýp trên các dạ xà cái, khung lá hạ diệp.

Những hình ảnh của căn nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2

Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống
Phần vách đố vỏ măng nhà gỗ truyền thống
Phần vách đố vỏ măng nhà gỗ truyền thống

Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những cơ sở uy tín và chất lượng. Nhà gỗ Phúc Lộc luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các dự án được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

 • Có đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư chuyên sâu trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người đứng đầu và có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ truyền thống.
 • Đội thợ Chàng Sơn được tuyển chọn đầu vào kỹ lưỡng. Khéo léo trong đục chạm, hiểu biết về kết cấu nhà. Đây chính là những người đã tạo ra nhiều công trình nổi tiếng để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía Tây 25km. Với vị trí thuận lợi, hệ thống xưởng sản xuất với quy mô lớn. Sẽ tạo ra những sản nhà gỗ cổ truyền phẩm đẹp và chất lượng nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo về video hay của nhà gỗ lim 5 gian 

>Tham khảo các công trình nhà gỗ 3 gian 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *