Dự tính chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ mới nhất

Báo giá thiết kế nhà thờ họ

Chi phí thiết kế nhà gỗ là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi quyết định lắp dựng một ngôi nhà gỗ. Việc tìm hiểu và xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế giúp gia chủ lựa chọn phương án phù hợp với ngân sách và mong muốn. Đồng thời đảm bảo chất lượng và mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 5 gian

Giới thiệu về thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ

Thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ là phác thảo mẫu nhà gỗ 3 gian hoặc 5 gian theo lối kẻ truyền. Khi thiết kế làm sao cho chuẩn kiến trúc đặc trưng Bắc Bộ, đồng thời kiến trúc sư phải kết hợp với mong muốn của gia chủ để phối hợp cân đối không gian nhà gỗ cùng phần nội thất và phần sân vườn. Từ đó cho ra một bản vẽ tổng thể hài hòa, mang tính thẩm mỹ cao. 

Mẫu thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ

Để giúp quý vị dễ dàng đo lường, tính toán chi phí thiết kế nhà gỗ cho nên chúng tôi đã tổng hợp một số yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí dưới đây. 

Diện tích và kích thước ngôi nhà 

 • Khi biết ngôi nhà gỗ có diện tích bao nhiêu, được lắp dựng ở quê hay đất mặt phố đơn vị thiết kế sẽ có kế hoạch phác thảo và báo giá chi tiết hơn. Diện tích và kích thước nhà càng lớn, chi phí thiết kế càng cao.  
Chi phí thiết kế nhà
Nhà gỗ 5 gian cần diện tích lớn
Chi phí thiết kế nhà
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian nhỏ xinh

Chi phí thiết kế nhà phụ thuộc vào kiểu dáng nhà

 • Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ chủ yếu là nhà 3 gian và 5 gian, trong đó còn được chia ra làm nhiều loại như: nhà 3 gian 2 dĩ, nhà 3 gian có cột đồng trụ, nhà 5 gian thông hiên,… Vì mỗi kiểu nhà có thêm cấu trúc khác nhau nên chi phí thiết kế cũng bị giao động.
Chi phí thiết kế nhà
Mẫu nhà gỗ 5 gian
Chi phí thiết kế nhà
Công trình thực tế

Chi phí thiết kế nhà phụ thuộc vào đơn vị thiết kế 

 • Đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín, kiến trúc sư có kinh nghiệm và mắt thẩm mỹ thường có chi phí thiết kế cao hơn mặt bằng chung. Qúy vị nên tham khảo một số mẫu thiết kế của họ trước khi hợp tác. 

Khuôn viên sân vườn ảnh hưởng thêm chi phí thiết kế

 • Khuôn viên nhà gỗ là phần sân vườn, hàng rào và cổng. Trong khuôn viên sẽ có các tiểu cảnh để trang trí đồng thời mang ý nghĩa phong thủy, kiến trúc sư sẽ bố trí làm sao cho hài hòa và không làm mất đi nét cổ truyền của căn nhà gỗ.
chi phí thiết kế nhà
Không gian sân vườn nhà gỗ
Chi phí thiết kế nhà
Hình ảnh thực tế

Tham khảo chi phí thiết kế nhà gỗ

Dưới đây là chi phí tham khảo khi thiết kế nhà gỗ. Bạn có thể xem xét những yếu tố kể trên và gọi điện cho đơn vị bạn lựa chọn để được tư vấn kĩ hơn.

Chi phí thiết kế nhà sơ bộ 

Chi phí thiết kế nhà sơ bộ sẽ giao động khoảng từ 15-30triệu/1 gói tùy dự án trong đó bao gồm: 

 • Bản vẽ phối cảnh tổng thể 3D là một phiên bản thiết kế trực quan của ngôi nhà hoặc cảnh quan. Nó cung cấp cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về ngôi nhà hoặc cảnh quan từ nhiều góc độ khác nhau.
 • Bản vẽ mặt bằng cung cấp cái nhìn về kích thước và hình dạng ngôi nhà. Nó cho biết vị trí cụ thể của các gian nhà, cấu kiện như: hệ thống cột, cửa, hiên và các chi tiết kiến trúc khác.
 • Bản vẽ mặt cắt ngang, mặt đứng cơ bản nhà gỗ thể hiện chi tiết cấu trúc ngôi nhà theo mặt cắt ngang. Từ đó cung cấp cái nhìn cụ thể bên trong ngôi nhà gỗ.

Thiết kế bản vẽ thi công

Thiết kế nhà gỗ với bản vẽ thi công giao động khoảng từ 20-40triệu/ gói tùy dự án trong đó bao gồm:

 • Các bản vẽ phối cảnh 3D
 • Các bản vẽ chi tiết kiến trúc
 • Các bản vẽ chi tiết kết cấu
 • Các bản vẽ điện nước

Thiết kế nội thất

Nội thất nhà gỗ có chi phí thiết kế giao động từ 200.000/m2 tính theo sàn nhà trong đó gồm: bản vẽ thiết kế chi tiết 2D nội thất và bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết nội thất các gian. Nội thất được gợi ý theo kinh nghiệm của đơn vị thiết kế hoặc theo yêu cầu và sở thích của gia chủ. Nội thất có thể là án gian, bộ sập tủ gụ chè, tranh trang trí, đôi lục bình,…

Lập hồ sơ xin phép xây dựng

Lập hồ sơ xin phép xây dựng trong chi phí thiết kế nhà gỗ giao động dưới 10triệu/ gói bao gồm: các bản vẽ cơ bản phần kiến trúc, kết cấu, điện nước và các chứng chỉ giấy tờ liên quan để cung cấp cho đơn vị cấp phép. Lập hồ sơ là điều quan trọng bởi nó liên quan đến chứng từ và luận pháp. 

Chi phí thiết kế nhà
Bảng giá thiết kế nhà gỗ

Lưu ý khi tính toán chi phí thiết kế nhà gỗ

Khi tính toán chi phí thiết kế nhà gỗ, có một số điểm quan trọng cần lưu ý sau đây để có một ước tính chính xác và hợp lý.

 • Thống nhất yêu cầu thiết kế với đơn vị thiết kế.
 • So sánh chi phí thiết kế nhà của nhiều đơn vị khác nhau.
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm.

Giới thiệu đơn vị thiết kế nhà gỗ 

Kiến trúc Phúc Lộc là đơn vị thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ 3 gian, 5 gian có nhiều năm thiết kế nhà gỗ với chi phí thiết kế nhà gỗ hợp lí cùng đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm. Mỗi bản thiết kế đều được thực hiện tỉ mỉ từng bước từ phân tích và đánh giá đến khi thi công nhà gỗ. 

Mỗi bản vẽ được thiết kế từ yêu cầu của khách hàng, kĩ năng của kiến trúc sư. Cấu trúc bản vẽ có sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Trải qua nhiều dự án thiết kế kiến trúc Phúc Lộc nhận được nhiều đánh giá tích cực và hài lòng từ khách hàng. Đó là niềm tự hào và động lực giúp kiến trúc Phúc Lộc cho ra những sản phẩm thiết kế nhà gỗ chất lượng hơn tới tay khách hàng 

Chi phí thiết kế nhà gỗ là một trong những bước đầu tiên để tiến tới quy trình thi công nhà gỗ. Có bản thiết kế nhà gỗ ưng ý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí dự phòng cho những trường hợp đơn vị thi công dự án làm sai yêu cầu hoặc không đúng bản vẽ. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lên thiết kế nhà gỗ 3 gian, 5 gian cho riêng bạn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *