Gợi ý tiểu cảnh giúp nhà có sân vườn đẹp và ý nghĩa

Tiểu cảnh là một phần quan trọng giúp cho nhà có sân vườn đẹp và giàu tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc sắp xếp tiểu cảnh một cách hợp lý, phù hợp với phong thủy nhà ở còn thu hút tài lộc cho gia đình. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị những tiểu cảnh độc đáo cho ngôi nhà của quý vị. 

Tham khảo những tiểu cảnh giúp nhà có sân vườn đẹp và ý nghĩa 

Nếu như quý vị đang tìm kiếm những ý tưởng làm đẹp cho không gian sân vườn của mình. Hãy tham khảo những mẫu tiểu cảnh đẹp và ý nghĩa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Ao cá koi giúp nhà có sân vườn đẹp và sinh động 

nhà có sân vườn đẹp
Ao cá koi trong khuôn viên vườn nhà

Ao cá koi hiện là một trong những tiểu cảnh rất được nhiều gia đình yêu thích và thi công. Những hồ cá koi nằm hài hòa trong khuôn viên vườn nhà, bên trong thả cá nhiều màu sắc đem lại cho không gian sự sinh động, đặc sắc và ấn tượng. Hình dáng hồ có nhiều kiểu: vuông, tròn, hồ cá koi hình bán nguyệt tạo sự đa dạng cho nhu cầu về thẩm mỹ của gia đình. 

Hồ sen mang đến không gian thẩm mỹ, trong lành 

nhà có sân vườn đẹp
Hồ sen trong khuôn viên nhà ở

Bên cạnh tiểu cảnh ao cá, hồ sen cũng là một phần tiểu cảnh thu hút, tạo cho căn nhà có sân vườn đẹp và trong lành. Hồ sen nở hoa rực rỡ, lá chen hoa tạo nên cảnh sắc đẹp mắt, ấn tượng. 

Với những gia đình nào có diện tích đất lớn thường làm hồ sen to. Còn với gia đình nào không có khoảng không lớn để làm hồ sen rộng có thể tham khảo mẫu hồ sen nhỏ dưới đây. 

Chòi lục giác tạo nơi nghỉ dưỡng sang trọng và thu hút cho ngoại cảnh 

Một trong những tiểu cảnh khiến cho căn nhà có sân vườn đẹp và có thể sử dụng vào mục đích thư giãn, vãn cảnh, nghỉ ngơi là chòi lục giác. Căn chòi được tạo thành từ 6 cột gỗ xếp với nhau thành hình lục giác đều tạo nên một kết cấu vững chãi và đẹp mắt. 

nhà có sân vườn đẹp
Căn chòi lục giác

Phần chòi này có thiết kế mái khá ấn tượng. Mái làm được với nhiều kiểu khác nhau từ mái chồng diêm, mái đao con mái đao không cong… 

Lối đi lát đá phần tiểu cảnh giúp nhà có sân vườn đẹp và ấn tượng 

nhà có sân vườn đẹp
Lối đi lát đá

Thay vì những lối đi lát gạch đơn giản, trải phẳng vốn đã quen thuộc. Gia chủ có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn nhà với một lối đi lát đá để tạo điểm nhấn cho không gian. Những lối đi lát đá có thể sáng tạo với nhiều phong cách, mẫu mã khác nhau đem đến sự đa dạng cho công trình. 

Quang gánh, chum nước phần tiểu cảnh thú vị theo phong cách làng quê 

nhà có sân vườn đẹp
Không gian đậm chất cổ truyền với những tiểu cảnh quen thuộc

Gia chủ muốn có một không gian nhà có sân vườn đẹp và thư thái theo phong cách làng quê có thể tham khảo những tiểu cảnh: quang gánh, chum nước, nơm cá… để bố trí trong không gian. Đây đều là những vật dụng quen thuộc đối với người Việt xưa, rất phù hợp với gia đình nào muốn làm sân vườn theo phong cách cổ truyền. 

Vấn đề cần biết khi lựa chọn tiểu cảnh 

Khi lựa chọn tiểu cảnh để trang trí cho khuôn viên sân vườn nhà gia chủ cần lưu ý đến những vấn đề sau: 

  • Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với phong cách sân vườn: Mỗi phong cách thiết kế sân vườn lại có những tiểu cảnh đặc trưng. Vì vậy cần chú ý đến việc lựa chọn tiểu cảnh sao cho ăn nhập với phong cách khu vườn. 
  • Chú ý đến các quy luật thiết kế sân vườn: Muốn cho nhà có sân vườn đẹp và bắt mắt gia chủ nên chú ý vận dụng linh hoạt các phong cách thiết kế với tiểu cảnh của mình. 
  • Bố trí tiểu cảnh tại những vị trí hợp lý: Việc đặt tiểu cảnh ở khu vực nào cũng vô cùng quan trọng. Vì ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặt tiểu cảnh đúng chỗ còn đem lại sự thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình. 

Những tiểu cảnh giúp cho nhà có sân vườn đẹp và ý nghĩa chúng tôi giới thiệu với quý vị trên đây mong rằng là những tham khảo hữu ích, chất lượng. Hãy cùng đón chờ những thông tin hữu ích khác của chúng tôi về căn nhà trong các bài viết tiếp theo.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *