Khi làm biệt thự gỗ cần lưu ý những gì?

Ngày nay, kiến trúc nhà gỗ được nhiều người ưa chuộng. Nhiều gia đình có điều kiện chọn làm biệt thự gỗ thay cho ngôi nhà cao tầng. Bởi sự tính tế, linh hoạt, sang trọng và thoải mái mà nhà gỗ đem lại. Vậy khi làm biệt thự gỗ theo các phong cách chủ nhà cần lưu ý những gì?

Đối với biệt thự gỗ theo phong cách truyền thống 
Đây là thiết kế nhà gỗ được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp mộc mạc, tinh tế với những nét chạm khắc khéo léo của các nghệ nhân chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các biệt thự gỗ còn mang lại sự thoáng mát cho chủ nhân ngôi nhà. Và các thiết kế biệt thự theo phong cách cổ truyền sao cho hài hòa với không gian, có sân vườn với nhiều cây xanh để giúp ngôi nhà hòa quyện với thiên nhiên.

Nhà gỗ cổ truyền 3 gian 5 gian Nhà gỗ Phúc Lộc
Nhà gỗ cổ truyền 3 gian 5 gian Nhà gỗ Phúc Lộc

Tùy theo thiết kế biệt thự 3 gian, 4 gian hay 5 gian mà có cách bố trí số lượng phòng ngủ, bàn thờ, phòng khách, phòng ăn, phòng wc… phù hợp. Chúng ta nên chú trọng độ mở của không gian, để đón được ánh sáng tự nhiên. Giúp căn nhà thêm sức sống và sáng sủa.

Trong cách thiết kế biệt thự nhà gỗ thì bạn có thể kết hợp với trang trí sân vườn, như vậy sẽ giúp cho công trình nhà gỗ nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Đối với thiết kế biệt thự gỗ theo phong cách hiện đại 
Biệt thự gỗ theo phong cách hiện đại cũng được nhiều người ưa chuộng. Thiết kế này có xu hướng đơn giản hóa để tạo nên sự tiện nghi cho căn nhà. Ngôi biệt thựu cần phải được đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó chúng ta cần thiết kế sân vườn tạo không gian gần gũi với thiên nhiên, cảm giác thoải mái, thư thái cho chủ nhân nhà.

Thiết kế vì kèo nhà gỗ cổ truyền
Thiết kế vì kèo nhà gỗ cổ truyền

Vấn đề phong thủy khi thiết kế biệt thự gỗ
Người Việt từ xa xưa đã chứ trọng yếu tố phong thủy khi làm bất cứ một việc quan trọng nào. Một trong số đó là xây nhà gỗ. Gia chủ muốn xây nhà gỗ cần hết sức cẩn trọng theo phong thủy để tránh được xui xẻo và đem lại vận may. Khi làm nhà gia chủ cần nhờ những người hiểu biết về phong thủy để xem xét về vị trí các phòng, cửa theo hướng nào là hợp với tuổi của gia chủ nhất để tránh điềm xung khắc xảy ra.

Thông thường, các cửa trong nhà đều được quay về hướng nam, hoặc mở nhiều cửa sổ ở phía nam để đón ánh sáng.

Một trong những địa chỉ thiết kế biệt thự gỗ đẹp, chất lượng cũng như tư vấn xấy nhà cho khách hàng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp đó chính là Nhà gỗ Phúc Lộc. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ xây nhà gỗ ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *