Sức hút độc đáo của những căn nhà gỗ 3 gian giữa dòng nhịp sống hiện đại

Một vài năm trở lại đây, những kiến trúc nhà gỗ 3 gian nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Những công trình kiến trúc cổ truyền mang đậm nét truyền thống, văn hoá, những bản sắc dân tộc tuyệt vời. Là sự kết hợp hài hoà giữa các tính chất của gỗ cũng như các thành phần trong một không gian hợp lý đến mức tự nhiên.

Nhà gỗ 3 gian truyền thống Việt
Nhà gỗ 3 gian truyền thống Việt

Những lý do khiến kiến trúc nhà gỗ 3 gian được ưa chuộng như vậy
Là công trình được đánh giá sở hưu tính chất thẩm mỹ cũng như đậm hơi hướng nghệ thuật nhất hiện nay. Bằng những đường nét chạm chổ, những hoành phi câu đó, bàn thờ… đã được những người thợ dựng nhà tài hoa kết hợp lại với nhau  tạo nên một bức tranh toàn cảnh, vô cùng cuốn hút, mà không phải ai cũng có thể xây dựng và sở hữu.

Xét về mặt chất lượng
Có rất nhiều loại gỗ được dùng để xây nhà, mỗi loại lại có một ưu điểm hoàn toàn khác nhau. Trong đó, gỗ xoan lại là một loại gỗ thông dụng và được dùng khá phổ biến hiện nay.

Đề cao tính chân thực và giản dị, ngay cả trong chất liệu sử dụng. Chẳng cần phải tốn kém hay bỏ ra nhiều chi phí cho những vật liệu đắt tiền, chỉ đơn giản xây dựng căn nhà gỗ 3 gian với những chiếc cột, những chiếc trụ hoàn toàn bằng gỗ mà không cần bất cứ sự pha trộn vật liệu nào, vẫn có thể làm nên một kiến trúc nghệ thuật tuyệt đẹp, đem lại sự thoải mái cho chính chủ nhân của căn nhà.

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian
Thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian

Xét về kết cấu xây dựng
Những mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền thường được bao gồm 6 cột chính được tính từ bên ngoài vào trong. Kết hợp với những hoạ tiết hoa văn được chạm trổ tài tình, sử dụng các loại hoa văn tứ quý như tùng, cúc, trúc, mai, không những có ý nghĩa phong thuỷ tốt mà còn có tính thẩm mỹ khá cao.

Ngày xưa, mỗi khi làm nhà, không có những vật liệu đo lường và tính toán chuyên nghiệp, những người thợ xây, chỉ bằng những mảnh gỗ và ngói đơn sơ, vậy mà vẫn có thể tính toán chính xác đến từng con số, từng chức năng của mỗi bộ phận. Thừa hưởng những nét đẹp văn hoá truyền thống như vậy, nhà gỗ ba gian đã tạo nên một nét đặc trưng riêng biệt, không thể nhầm lẫn mà còn thể hiện đủ những nét văn hoá vùng miền, chất riêng của từng địa danh mà ta hướng đến.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một căn nhà gỗ 3 gian tuyệt đẹp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay, để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất. Với lỗi thiết kế tinh tế mà nhỏ gọn, cam kết sẽ mang đến cho bạn những căn nhà gỗ bền đẹp, chắc chắn hàng trăm năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *