Nhà gỗ 3 gian gỗ mít 12 cột đục đẹp

Nhà gỗ Mít 3 gian ở Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

Dựng nhà gỗ 3 gian bằng gỗ mít là một thú chơi “rộ mốt” không còn là của riêng các đại gia, mà giờ đây sở thích chung của rất nhiều người hiện nay. Đây là một truyền thống lâu đời và được phục hưng trong những năm gần đây.

Khác với dựng nhà gỗ lim, dựng nhà bằng gỗ mít được nhiều người “sành chơi” dựng theo phong cách truyền thống của người Việt xưa. Sở dĩ các gia chủ chọn gỗ mít để dựng là bởi đó là nguyên liệu tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn nữa chúng có tính chất cơ lý ổn định, mùi thơm nhẹ, vừa đẹp lại vừa bền, dễ đục đẽo, ít cong vênh và đặc biệt ít mối mọt.

Nhà gỗ mít 3 gian
Nhà gỗ mít 3 gian

Hiện nay, những nhà gỗ Phúc Lộc thường dựng nhà gỗ mít ba gian hoặc năm gian tùy theo nhu cầu đặt hàng của người sử dụng. Trong đó, nhà 3 gian gỗ mít 12 cột đục cũng là mẫu nhà được nhiều người chọn lựa. Rất nhiều những công trình 3 gian bằng gỗ mít được nhà gỗ Phúc Lộc khởi dựng như: nhà gỗ 3 gian tại Hồ Tây, Hà Nội; nhà 3 gian gỗ mít của gia tộc họ Dương Văn ở Vĩnh Lộc, huyện Thạch Thất; nhà gỗ mít 3 gian vàng thơm ở huyện Mê Linh, Hà Nội….

Hiện nay, người dùng sử dụng gỗ mít ngày càng nhiều, việc tìm mua gỗ mít không hề đơn giản, bởi vài năm trở lại đây, gỗ mít không còn nhiều và đa phần là gỗ nhỏ, không đủ chiều dài để dựng một ngôi nhà kiên cố bởi vậy, để có đủ số lượng gỗ mít xây dựng nhà, nhà gỗ Phúc Lộc nhập gỗ từ nhiều nơi như: Lào, Mianma, Nghệ An,….rồi vận chuyển về Thạch Thất.

Để có những ngôi nhà gỗ mít đẹp, ngoài việc cất công săn gỗ “mít” tự nhiên, Phúc Lộc có những tốp thợ giỏi, tay nghề cao ở các làng nghề nổi tiếng ở Chàng Sơn (Thạch Thất) để thiết kế, tạo ra những chi tiết chạm khắc đòi hỏi độ tinh xảo cao. Tất cả các công đoạn chạm khắc đều được làm bằng tay tạo nên sự tinh tế, tỉ mỉ vì thế mất khá nhiều thời gian, công sức mới hoàn thiện.

Khung nhà gỗ mít
Khung nhà gỗ mít
dựng nhà gỗ mít
Dựng nhà gỗ mít
Hiên nhà 3 gian
Hiên nhà 3 gian

ke-hien

Dưới đây là những ngôi nhà gỗ mít được nhưng nghệ nhân tài hoa của nhà gỗ Phúc Lộc khởi dựng trong thời gian gần đây:

nhago3giangomit (3)

nhago3giangomit (7)

nhago3giangomit (10)

nhago3giangomit (11)

nhago3giangomit (15)

Moị thông tin về nhà gỗ, các bạn hãy liên hệ đến xưởng Phúc Lộc hoặc Công Ty TNHH Làm Nhà Việt để được tư vấn!

Chủ xưởng Ths.kts Nguyễn Huy Khiêm

Địa chỉ xưởng: Cụm công nghiệp xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội

Hotline: 0973.812.666 ; Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *