Nhà gỗ cổ truyền cho một không gian cổ nhưng thời thượng

Kiến trúc cổ xưa, một không gian sống lành mạnh, thoáng đãng và trong lành là điều mà hiện nay rất nhiều người hướng đến. Vậy có ai có ý tưởng sẽ nghĩ đến việc sinh sống trong một căn nhà gỗ cổ truyền, đậm chất Việt Nam xưa không nhỉ?

Nhà gỗ cổ truyền
Nhà gỗ cổ truyền là một ngôi nhà được xây dựng với vật liệu chủ yếu là gỗ, đây có thể là nhiều loại gỗ có chất lượng cao như gỗ sao, lim, hương, tràm… với một giá trị xây dựng và sử dụng rất cao.

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền Việt Nam
Thiết kế nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh nhà gỗ cổ truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày, thế nhưng bên ngoài nơi chúng ta sinh sống thì nhà gỗ cổ truyền hiện nay còn rất hiếm và rất ít tồn tại. Chính vì điều này mà con người chúng ta lại càng chuộng hơn trong việc sử dụng ngôi nhà có kiến trúc gỗ, đậm chất đương đại này.

Kiến trúc nhà gỗ cổ truyền
Một ngôi nhà gỗ cổ truyền thực thụ là một giá trị văn hóa rất quý báu đối với cuộc sống hiện đại của chúng ta hiện nay. Các ngôi nhà gỗ cổ truyền được xây dựng với một lối kiến trúc rất độc đáo, các chi tiết nhỏ đến lớn trong ngôi nhà được gia công và xử lý rất tinh tế, hoa văn được kỳ công điêu khắc thành những hình ảnh mang đậm chất phong kiến.

Thiết kế chòi nghỉ nhà gỗ cổ truyền
Thiết kế chòi nghỉ nhà gỗ cổ truyền

Hình ảnh của những con rồng, con phượng, hoa sen, hạt, … những trụ nhà gỗ kiên cố và chắc chắm trong giữa nhà, lối đi bậc đơn cấp cùng với một hệ thống gỗ vững chắc, đến những cánh cửa gỗ chắc chắn, … tạo không gian cổ, tối nhưng sang trọng là tất cả những gì chúng có thể cảm nhận và nhìn thấy được trong những ngôi nhà gỗ cổ truyền thật sự.

Chính vì điều này nên chúng ta muốn xây dựng của sống trong ngôi nhà như thế này chúng ta cũng phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ nhưng lại góp phần xây dựng và tái hiện lại một không gian sống phổ biến của ông bà ta ngày xưa và chúng ta có thể sở hữu được một căn nhà trang trọng, đậm chất Việt Nam hơn.

Việc xây dựng nhà gỗ cổ truyền cần có sự kết hợp giữa người kiến trúc sư, người thợ mộc lành nghề thì mới có thể tạo ra được một không gian đúng như những gì chúng ta yêu cầu và muốn trải nghiệm.

Hãy đảm bảo được rằng đây là một ngôi nhà gỗ cổ truyền thực thụ, cho chúng ta một không gian sống thực thụ nhưng không làm mất đi tính hiện đại trong cuộc sống, có thể hưởng thụ và tận hưởng được cảm giác của sự an nhàn, thư thái ngoài những giờ làm việc mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *