Những cách bài trí nhà gỗ cổ truyền cho người mệnh Kim rước lộc vào nhà

Nhà gỗ cổ truyền là một trong nhiều kiến trúc nhà cổ được yêu thích nhiều hiện nay. Bởi vì kiểu nhà gỗ này vừa đem lại không gian sống thoải mái, vừa đem đến phong thủy tốt cho đại gia đình. Thế nhưng theo ngũ hành thì Kim lại khắc Mộc, mà nhà gỗ lại thuộc hành Mộc. Vậy thì làm sao để hóa giải sự xung khắc này cho những người mệnh Kim mà muốn làm nhà gỗ. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian được hoàn thiện

Sơ lược về người mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành âm dương, mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim loại và kim khí trong trời đất. Đây là hình tượng thể hiện sự cương trực, quyết đoán và cứng rắn trong mọi việc. Những gia chủ có mệnh Kim bao gồm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993…Xét về quy luật tương sinh của ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Vì thế cho nên đối với những người mệnh Mộc mà yêu thích nhà gỗ cổ truyền. Nên lựa ý và tuân theo một số nguyên tắc nhằm tạo được không gian sống phù hợp và đem lại điềm lành cho gia chủ.

Gợi ý những cách bài trí nhà gỗ hợp với người mệnh Kim

Như chúng ta đều biết thì Kim khắc Mộc trong hệ ngũ hành. Vậy nên nhiều người thường cho rằng mệnh Kim thì không nên ở nhà gỗ. Điều này hoàn toàn không hợp lý, vì có thể khắc phục được thông qua việc bài trí một cách hợp phong thủy những kiểu nhà gỗ này.

  • Lựa chọn màu sắc

Về màu sắc cho những người mệnh Kim chuẩn theo phong thủy sẽ là màu nâu đất, vàng. Bởi Kim sinh ra từ đất được nuôi dưỡng bởi trời đất. Và gia chủ nên bố trí căn nhà gỗ cổ truyền theo tông màu này sẽ đem lại nhiều vận may và thành công cho gia chủ. Ngoài ra, màu sắc cơ bản của người mệnh Kim đó là trắng, xám. Hai tông màu giúp thể hiện được tính cách nổi bật, sự khởi đầu may mắn.

Riêng đối với người mệnh Kim màu sắc tương khắc sẽ bao gồm như: đỏ, hồng. Những người mệnh này nên hạn chế sử dụng những tông màu này cho ngôi nhà của mình.

  • Lựa chọn hình dáng

Về hình dáng phù hợp với những người mệnh Kim khi sinh sống trong căn nhà gỗ cổ truyền đó là hình bầu dục, hình trụ. Đây là hình khối thể hiện cho sự êm ấm, hòa hợp, ngoài ra còn đem đến sự hạnh phúc và sum vầy cho đại gia đình. Vậy nên trong lựa chọn nội thất gia chủ cần lưu ý những hình dáng mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

  • Lựa chọn các đồ vật trang trí trong nhà gỗ

Những vật dụng bài trí nhà gỗ cho những người hợp mệnh Kim sẽ là những con vật trang trí như: khỉ, gà… trồng thêm một số loại cây cảnh. Trong đó những cây được khuyên trồng sẽ là: hoa ngọc lan, mễ lan, kim quế, hoa kim ngân…Sử dụng các đồ bằng kim khí cho các gian phụ, gian nhà ngang như: tủ inox, giường sắt…

Những hình ảnh về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh căn nhà thờ gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Hình ảnh căn nhà thờ gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần hiên của nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ
Phần hiên của nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Giới thiệu cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Các công trình được Phúc Lộc đơn vị thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…Các công trình có độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An, Tuy Hòa…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt tại vị trí thuận lợi, cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Tại đó bao gồm 4 xưởng sản xuất, 1 xưởng chuyên lọc gỗ và chế biến gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Được trang bị nhiều máy móc phục vụ nhu cầu sản xuất như: máy tiện gỗ, giàn cầu trục gỗ, máy cưa xẻ…

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc được đánh giá là có tay nghề nổi tiếng, giỏi trong kỹ thuật đục chạm. Giúp cho công việc làm nhà gỗ cổ truyền được diễn ra thuận lợi đúng theo tiến độ đặt ra.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những tin tức hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *