Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc bố trí và thi công lắp dựng nhà cổ truyền. Cụ thể là giúp tính toán các chi tiết, kích thước của căn nhà gỗ cổ truyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau tham khảo về tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ 5 gian qua những thông tin của nội dung bài viết sau đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là gì?

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là việc mà các kiến trúc sư sẽ làm đầu tiên khi có ý định xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Thiết kế là để bố trí sao cho hợp lý nhất từ không gian bên ngoài cho đến bên trong. Cụ thể ở mẫu nhà này ngoài sự phối hợp và phân chia không gian. Thì còn phải phối các hoa văn lên các cấu kiện nhà gỗ. Từng gian nhà trong không gian 5 gian rộng lớn đều phải được bố trí, tính toán một cách kỹ càng.

Vậy nên sẽ phải cần thiết kế những ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Điều này giúp cho gia chủ, những người thợ làm nhà thuận lợi  hơn trong quá trình thi công căn nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian bao gồm những gì

Trong một bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian sẽ bao gồm những thông tin quan trọng cụ thể như:

  • Kích thước ngôi nhà từ chiều rộng, chiều dài, chiều cao của căn nhà. Diện tích các cấu kiện như: cột, xà, kẻ, hiên, bẩy…Hệ thống mái hoành, rui, mè, độ dốc mái ra sao…
  • Bản vẽ nhà gỗ 5 gian bao gồm mặt bằng nhà gỗ, mặt cắt từng gian nhà, các bản vẽ phối cảnh từng phần, nội thất, ngoại cảnh. Các hoa văn được chạm khắc trên nhà gỗ cổ truyền.
  • Hạch toán giá cả nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thông qua việc biết được diện tích căn nhà, loại gỗ làm nhà, cách bố trí nội thất, ngoại cảnh sẽ bao gồm những gì.

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian

Ngoài việc sắp xếp không gian một cách  hợp lý thì bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền còn có ý nghĩa lớn về nhiều mặt.

  • Về mặt phong thủy

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vượng khí, sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Do đó khi làm căn nhà này, cụ thể là trong việc thiết kế cần để tâm đến hướng nhà, hướng phòng, các hướng cửa chính và vận mệnh của gia chủ.

  • Tầm quan trọng trong thực tế

Đối với thực tế việc tính toán chi tiết trên bản thiết kế sẽ giúp cho gia chủ biết được diện tích căn nhà, ước tính được phần vật tư cần làm, chi phí đầu tư căn nhà gỗ cổ truyền là bao nhiêu tiền.

Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian

Mặt bằng bản vẽ một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Mặt bằng bản vẽ một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bản vẽ 3D một công trình nhà gỗ 5 gian sân vườn
Bản vẽ 3D một công trình nhà gỗ 5 gian sân vườn
Bản vẽ nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 của căn nhà hiện đại
Bản vẽ nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 của căn nhà hiện đại

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Là một trong những sự lựa chọn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng về làm nhà gỗ cổ truyền đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chúng tôi chuyên thực hiện các công trình nhà gỗ như: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn, đình chùa, miếu phủ…

Sở hữu đội ngũ thợ Chàng Sơn có chất lượng, được chọn lọc kỹ lưỡng. Đây đều là những người thợ giàu kinh nghiệm, kỹ năng đục chạm tốt, có đam mê với nhà gỗ cổ truyền. Là người sẽ trực tiếp gia công và lắp dựng những công trình nhà gỗ cổ truyền.

Hơn nữa chúng tôi còn có đội ngũ kiến trúc sư và các chuyên gia có chuyên môn sâu về nhà gỗ. Sẽ tư vấn, thiết kế và bố trí căn nhà của bạn một cách hợp lý nhất trước khi thi công trong thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị và đặc sắc của nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các công trình nhà gỗ lim đẹp và đặc sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *