Những điều bạn nên biết khi xây nhà gỗ truyền thống

Để xây dựng được một nhà gỗ theo phong cách truyền thống thì đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm về thiết kế lẫn kinh nghiệm về phong thủy.
Chúng tôi biết rằng có rất nhiều người có ý định muốn xây dựng những ngôi nhà truyền thống bằng gỗ, tuy nhiên các bạn lại thiếu vốn kiến thức về nhà gỗ. Vì vậy dưới đây các bạn có thể tham khảo những chia sẻ về những điều cần biết về xây dựng nhà gỗ truyền thống của chúng tôi để có thêm những kiến thức về xây dựng nhà gỗ.

Lựa chọn chất liệu gỗ
Đây là khâu quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải chú trọng khi xây dựng nhà gỗ truyền thống. Hiện nay có rất nhiều các loại gỗ quý như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ xoan,… rất phù hợp để xây dựng các loại nhà gỗ Việt Nam, những loại gỗ này vừa đem đến về chất lượng và sự sang trọng.

Thi công nhà gỗ
Về thi công nhà gỗ thì rất đa dạng, tuy nhiên tất cả ngôi nhà đều lấy chất liệu gỗ làm chủ đạo, tuy nhiên đôi với từng cách thi công khác nhau mà bạn có thể lựa chọn các loại gỗ sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế gian giữa nhà gỗ cổ truyền
Thiết kế gian giữa nhà gỗ cổ truyền

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà gỗ truyền thống
Để đảm bảo các yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà gỗ truyền thống thì có một số điều kiêng kỵ bạn nên tránh đó là:

Khi lựa chọn các loại gỗ làm nhà thì tuyệt đối không được lựa chọn các loại gỗ mà cây đã bị cưa cụt hay bị sét đánh,… Theo như phòng thủy thì những loại cây như vậy sẽ mang đến điềm gỡ trong cuộc sống hàng ngày, mang đến điềm xấu khi sử dụng.

Khi lựa chọn các cây gỗ xây nhà thì không nên chọn những cây gỗ có 2 thân, khi sử dụng các loại gỗ làm cột nhà thì nên chú ý phần rễ cây phải được đặt ở dưới, tránh để rể cây dựng ngược lên.
Khi lựa chọn các loại cây gỗ làm trụ thì tránh chọn những cây có mắt cây chết màu đen. Cột nhà thì nên sử dụng những cây thảng, có độ cong vênh ít. Tránh sử dụng những loại cây gỗ uốn véo, vặn vẹo, hay cong vênh như ngà voi. Vì người xưa có câu “ cột xà leo, kéo xong nhà, làm nhà không yên”, có nghĩa là những loại gỗ như vậy thì sẽ là những công trình không chất lượng.

Tuyện đối không được mua các loại gỗ đã sử dụng cho các công trình tâm linh, chỉ nên xây thêm chứ không tháo bớt vì tháo bớt là một biểu hiện của sự tài lộc và làm ăn sa sút.

Trên đây là những điều cần biết khi xây dựng nhà gỗ các bạn có thể tham khảo và cho mình những lựa chọn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *