Những điều cần biết về phong thủy khi xây dựng nhà gỗ truyền thống

Điểm quan trọng của nhà gỗ không chỉ là chất lượng và mẫu mã mà còn phải đảm bảo về yếu tố thiết kế nội thất, thiết kế hướng nhà.

Các bạn cần phải biết được rằng đối với những nhà gỗ truyền thống thì việc yếu tố phong thủy chiếm vai trò hết sức quan trọng, bởi vì theo người xưa về phong thủy nhà gỗ khá là phức tạp. Quan niệm của người xưa cho rằng nếu như không đảm bảo phong thủy trong việc thiết kế nhà gỗ thì có thể đem lại những điều xấu cho gia chủ và những người thân trong gia đình của chủ nhà.

Chúng tôi biết rằng đây là một vấn đề khiến nhiều người phải quan tâm, vậy dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kinh nghiệm về phong thủy trong việc thiết kế nhà gỗ để các bạn có thể tham khảo nhé!

Bố trí gian thờ và các công trình phụ
So với những nhà gỗ thiết kế theo phong cách hiện đại thì nhà gỗ truyền thống rất xem trọng hơn trong khâu thiết kế và xây dựng.

Đối với những ngôi nhà gỗ truyền thống thì thường thiết kế theo nhiều gian nhà, thông thường thì gian giữa thường được sử dụng để đặt bàn thờ, bàn thờ của thần phật sẽ được đặt chính giữa còn bàn thờ gia tiên sẽ được đặt bên phải.

Về các đồ nội thất như bộ bàn ghế phải được đặt bên trái hoặc bên phải bàn thờ để đảm bảo cho không gian thông thoáng trước bàn thờ.

Đối với phong cách thiết kế nhà gỗ thường không có chia ra những phòng cụ thể, vì vậy bạn cần phải có những vách ngăn để ngăn giữa các phòng để tạo ra cảm giác riêng tư hơn.

Đối với nhà gỗ thì nhà vệ sinh phải được đặt xa nhà gỗ để đảm bảo sự thuần khiết cho nhà gỗ, bởi vì ở nhà gỗ còn có phòng thờ nên cần phải đặt xa những nơi phóng uế.

Những chú ý khi xây dựng nhà gỗ
Đối với các màu sơn giữa các phòng thì cần phải đảm bảo giống nhau, và chỉ có một hướng nhà, thông thường thì là hướng Nam và hướng Đông Nam, bởi vì theo quan niệm của người xưa thì đây là hai hướng tốt nhất đem lại sự phát tài, phát lộc cho gia chủ.

Ngoài ra việc lựa chọn các thiết bị nội thất cho nhà gỗ cũng cần phải đảm bảo sao cho hợp với mệnh phong thủy của nhà gỗ, cần phải xem kĩ lưỡng những cung mệnh của gia chủ để xây nhà gỗ và xác định hướng nhà cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm về xây dựng nhà gỗ hợp phong thủy các bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách tốt nhất đối với nhà gỗ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *