Những kinh nghiệm xây dựng nhà gỗ

Ngày nay, có rất nhiều người theo đuổi phong cách cổ xưa bằng cách xây dựng những ngôi nhà gỗ. Tuy nhiên để xây dựng được một ngôi nhà gỗ đẹp thì bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm khi tiến hành thiết kế và xây dựng.

Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm xây dựng nhà gỗ để các bạn có thể tham khảo và cho mình những bước xây dựng hợp lí nhé!

Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam
Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam

Ưu điểm của việc xây dựng nhà gỗ
Khác với các phong cách nhà hiện đại thì nhà gỗ đem lại một phong cách hết sức mộc mạc, giản dị và gần gũi với thiên nhiên, đem lại cảm giác rất thoải mái cho người sử dung.
Ngoài ra việc xây dựng nhà gỗ còn có thể chống nóng, chống ẩm và có khả năng cách điện cao, dễ dàng cho việc vệ sinh, lau chùi.

Xác định được nhu cầu sử dụng của bạn
Trước khi xây dựng nhà gỗ thì bạn cẩn phải xác định nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp, bởi vì những nhu cầu sử dụng nhà khác nhau lại có cách xây dựng và thiết kế khác nhau.
Hiện nay đang có hai mẫu nhà gỗ đang được ưa chuộng đó là nhà khung gỗ và nhà khung gỗ rắn.

Hoa văn chạm khắc hình lá vĩ long đẹp mắt trên xà nhà gỗ cổ truyền
Hoa văn chạm khắc hình lá vĩ long đẹp mắt trên xà nhà gỗ cổ truyền

Không nên quá cầu kì trong việc trang trí nội thất
Khi thiết kế nội thất cho nhà gỗ của mình thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các đồ nội thất, tuy nhiên để đảm bảo tính tự nhiên và mộc mạc của nhà gỗ thì bạn nên lựa chọn những thiết bị nội thất đơn giản.
Đối với phòng khách thì bạn có thể trưng một lọ hoa gốm sứ để có thể tạo cảm giác cổ kính hơn, sử dụng những bộ bàn ghế tre, mây hoặc gỗ đơn giản cho không gian có phong cách cổ xưa và phù hợp với nhà gỗ hơn.
Phòng bếp thì bạn nên chọn bát đĩa được làm bằng gốm sứ là phù hợp nhà gỗ và tạo nên điểm nhấn đặc biệt, ngoài ra các bạn có thể sử dụng các thiết bị trang trí để tạo ra sự thoải mái hết sức khi bước vào bếp nhà mình.
Đối với phòng ngủ thì bạn có thể sử dụng những bức tranh nhỏ để trang trí phòng ngủ cho mình, lựa chọn những đồ vật nhẹ nhàng để tạo ra giấc ngủ thật thoải mái.

Một số chú ý khi xây dựng nhà gỗ
Nên kĩ lưỡng khâu chọn gỗ và bảo quản gỗ để đảm bảo lựa chọn được gỗ tốt nhất và tránh để xảy ra các hiệu tượng như dập gỗ, mọt gỗ.

Bạn nên tính toán một cách chính xác số lượng gỗ xây dựng nhà để tránh xảy ra lãng phí.

Cần phải cẩn thận hơn trong việc lau chùi gỗ trong nhà để có thể nhanh chóng phát hiện những chỗ có hiện tượng xuống cấp gỗ để có cách bảo quản hoặc thay thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *