Những lưu ý khi lựa chọn hình thức xây nhà gỗ

Ngày nay với công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, các loại vật liệu xây dựng rất đa dạng và thẩm mỹ cũng rất cao. Tuy nhiên hình thức xây dựng nhà bằng gỗ vẫn là lựa chọn của rất nhiều người, bởi nét đẹp truyền thống của nó mang lại và giá trị sử dụng rất cao. Tuy nhiên việc xây dựng nhà bằng  gỗ cũng có một vài vấn đề lưu ý mà các bạn nên quan tâm.

Lựa chọn chất liệu gỗ
Nguyên vật liệu chắc chắn là vấn đề không thể thiếu trong quá trình xây dựng của bạn. Lựa chọn gỗ là khâu rất quan trọng đầu tiên mà người sử dụng phải tính đến. Tùy vào sở thích của từng người và điều kiện môi trường tại nơi sử dụng và kinh phí của người muốn xây dựng có thể chọn một số loại gỗ phổ biến như gỗ lim, gỗ hương, gỗ xoan…

Các điều cần tránh khi chọn thân gỗ làm nhà
không chọn các cây gỗ đã bj cưa cụt ngọn hay bị sét đánh theo phong thủy những vẫn đề này mang lại điềm xấu cho gia chủ. Các cây gỗ chọn làm nhà nên chọn những cây có thân tròn và thẳng, không nên chọn cây gỗ có hai thân.

Chọn thân gỗ làm trụ cột thì nên xem cẩn thận, tránh chọn những cây có mắt chết màu đen, cột nhà nên sử dụng cây lớn có độ thẳng cao và không bị cong vênh.

Tuyệt đối không nên mua các loại vật liệu gỗ đã được sử dụng trong công trình tâm linh như đình chùa, miếu, đền thờ…

Môi trường và thời tiết

Hoa văn chạm khắc trên vì kèo nhà gỗ cổ truyền
Hoa văn chạm khắc trên vì kèo nhà gỗ cổ truyền

Xây dựng nhà cần phải đựa vào điều kiện thời tiết và môi trường tại nơi bạn thi công. Điều này đảm bảo được vấn đề an toàn và an ninh cho gia bạn, biết được tính chất thời tiết và môi trường tại nơi bạn đang sinh sống giúp bạn có thể lựa chọn được loại vật liệu phù hợp để công trình của bạn được bền bỉ hơn.

Những chú ý khi xây dựng thi công
Đối với màu sơn giữa các gian nên lựa chọn màu giống nhau, nhà nên được thiết kế theo một hướng, thông thường là hướng Nam và Đông Nam vì theo quan niệm của dân gian đây là hai hướng tốt nhất mang lại sự phát tài và phát lộc cho gia chủ.

Việc lựa chọn các thiết bị nội thất cũng phải đảm bảo sao cho phù hợp với mệnh phong thủy của nhà gỗ, cần xem kỹ lưỡng cung mệnh của gia chủ để xây nhà gỗ và lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất.

Kiến trúc nhà gỗ không chỉ là sự gắn kết không gian hợp lý đến mức tự nhiên mà còn là sự ăn khớp nhau về tương quan kích thước đến chuẩn xác từng chi tiết đến tổng thể. những điều này đã tạo nên sự hài hòa và nét đặc trưng riêng cho kiến trúc nhà gỗ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *