Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái được nhiều gia chủ yêu mến

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay đã không còn xa lạ. Đây là những tư liệu giúp nhiều gia chủ có thể hình dung trước về ngôi nhà gỗ 3 gian trước khi thi công thực hiện. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một mẫu nhà 3 gian 2 chái để thực hiện cho gia đình, hãy tham khảo các mẫu trong nội dung bài viết dưới đây. 

Video thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

Những nét nổi bật của nhà gỗ 3 gian 2 chái

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái ấn tượng
Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái ấn tượng

Mẫu nhà này khá phổ biến trong làng quê Bắc Bộ xưa. Thường có thiết kế 3 gian chính giữa thụt vào, 2 gian bên ngoài thò ra bằng hiên. Quý vị cũng có thể gọi với tên gọi khác là nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Trong đó 3 gian chính giữa được gia chủ sử dụng cho mục đích thờ cúng và tiếp khách, 2 gian buồng còn lại là nơi gia đình ngủ nghỉ và chứa đồ đạc trong nhà. 

Xung quanh ngôi nhà là khoảng sân vườn rộng với nhiều cây xanh, hoa cỏ. Chúng tạo nên một không gian sống thân thiện với thiên nhiên và cuộc sống. Tạo nên một không gian thoải mái và thư giãn hơn cho gia chủ.

Vì sao lại có nhiều người yêu thích thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái? 

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
 • Ngôi nhà 3 gian 2 chái mang lại cho gia đình không gian sống thoải mái. Được thiết kế không gian mở nên giúp các thành viên trong gia đình ngày càng gắn kết. 
 • Phần mái được lợp bằng ngói ta nung thủ công làm căn nhà thêm phần cổ kính. Giúp căn nhà nổi bật giữa những ngôi nhà thiết kế mái bằng hiện đại.
 • Ngôi nhà được làm bằng gỗ tự nhiên, một nguyên liệu chất lượng trong làm nhà cổ. Các khối gỗ trước khi làm nhà được gia công và bảo quản để đạt tiêu chuẩn làm nhà. 
 • Căn nhà còn được đục chạm những họa tiết hoa văn, điển tích xưa rất độc đáo và mang nhiều ý nghĩa văn hóa, giáo dục con cái trong cuộc sống

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái được nhiều gia chủ lựa chọn

Khi xã hội ngày càng được phát triển thì nhu cầu của con người cũng được nâng cao nhiều hơn. Thay vì chỉ lắp dựng mẫu nhà 3 gian truyền thống theo lối xưa cũ. Nhiều gia chủ đã khéo léo kết hợp, mở rộng quy mô nhà gỗ. Làm cho mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có nhiều lựa chọn hơn dưới đây:

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có sân vườn

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái đẹp
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Cận cảnh mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái

Thông số kỹ thuật tham khảo của mẫu thiết kế trên:

 • Nhà gỗ 3 gian 2 chái có chiều dài nhà 13,75m, chiều rộng 7,61m (Bao gồm hiên và không bao gồm bậc tam cấp). Các khoảng gian có khoảng cách trung bình là 2,7m.
 • Căn nhà được dựng từ hệ thống 18 cột. Trong đó cột cái có đường kính là 30cm, cột con là 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi là một dòng gỗ chất lượng và được ưa chuộng hiện nay.

Đây là thiết kế nhà 3 gian truyền thống kết hợp cảnh quan sân vườn. Được thiết kế kiến trúc đặc trưng như tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chuồng rường, vách thuận ốp đố vỏ măng. Về công năng sử dụng của ngôi nhà là 3 gian chính giữa dùng để thờ tự, 2 gian buồng ngoài cùng là khu vực nghỉ ngơi và chứa đồ đạc. Gia chủ có thể làm thêm các tiểu cảnh như hòn non bộ, ao cá kết hợp cây cảnh, hoa cỏ  để tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có 4 mái

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có 4 mái
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Cận cảnh mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có 4 mái
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái

Thông số kỹ thuật tham khảo của mẫu thiết kế trên:

 • Nhà gỗ có chiều dài 14,3m; chiều rộng là 6,59m (bao gồm hiên và không bao gồm bậc tam cấp). Gian chính giữa có kích thước là 2,82m; hai gian bên có kích thước là 2,75m và hai gian ngoài cùng là 3m.
 • Căn nhà được lắp dựng từ 18 cột, kích thước lần lượt là cột cái 29cm, cột con 27cm và cột hiên 25cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ gõ đỏ, nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi.

Điểm đặc biệt của mẫu thiết kế này nằm ở kết cấu phần mái. Mái nhà được thiết kế 4 mái với độ dốc vừa phải, thoát nước tốt. Nhà gỗ 3 gian 2 chái được lợp ngói ta nung thủ công với sắc đỏ càng làm ngôi nhà cổ kính hơn. Nhà 4 mái sẽ giúp tăng diện tích không gian bên trong. Làm khu vực thờ tự, tiếp khách và sinh hoạt rộng rãi hơn.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái 4 mái kết hợp nhà ngang mái thái sân vườn

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có 4 mái kết hợp nhà ngang mái thái
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Cận cảnh mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái

Thông số kỹ thuật tham khảo của mẫu thiết kế trên

 • Ngôi nhà có chiều dài là 15,92m; chiều rộng là 7,59m (Bao gồm hiên và không bao gồm bậc tam cấp). Gian chính giữa có kích thước trung bình là 2,8m, hai gian bên cạnh là 2,75m và hai gian ngoài cùng là 3,30m.
 • Ngôi nhà có 22 cột, kích thước các cột lần lượt là cột cái 31cm, cột con 29cm, cột hiên và cột hậu là 27cm.
 • Ngôi nhà sử dụng dòng gỗ lim tali nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có 4 mái bên cạnh nhà ngang mái thái là sự kết hợp kiến trúc truyền thống và hiện đại. Căn nhà ngang mái thái được thiết kế 2 tầng mái bằng hiện đại là không gian để gia đình sinh hoạt. Nhờ vậy mà khu vực sinh hoạt và thợ tự được tách biệt. Ngoài ra khuôn viên được bày trí chòi lục giác, cây xanh xung quanh tạo nên không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho quý vị mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái phổ biến. Hy vọng bài viết trên đã giúp quý vị lựa chọn được mẫu nhà 3 gian phù hợp với mong muốn của gia đình. Hoặc liên hệ thông tin dưới đây để chuyên gia có thể tư vấn chi tiết.

Thông tin về Kiến Trúc Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *