Tìm hiểu về kiểu kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc bộ

Theo định nghĩa trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà ở thì nhà kẻ truyền Bắc bộ là kiểu kiến trúc cổ dưới dạng một căn nhà riêng biệt có sân vườn, hàng rào và lối đi riêng biệt, đặc biệt nó còn có phần diện tích rộng lớn được xây dựng trên một mảnh đất rộng. Thiết kế nhà kẻ truyền bắc bộ quả thực là một công việc không hề đơn giản. Khác với việc thiết kế các ngôi nhà ống và nhà chung cư thông thường, thiết kế nhà kẻ truyền Bắc bộ đòi hỏi ở người kỹ sư và kiến trúc sư không chỉ là tài năng mà còn là sự sáng tạo, công sức, tâm huyết và thời gian.

Kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc bộ là gì? 

Nhà kẻ truyền Bắc bộ là một kiểu kiến trúc dân gian từ lâu đã được hình thành và phát triển trong xã hội Việt Nam. Đến tận bây giờ kiểu kiến trúc này vẫn được duy trì và trở thành một nét đẹp văn hoá đặc sắc và truyền thống thể hiện được bản sắc dân tộc của cha ông ta để lại bao đời cho con cháu.

Ngôi nhà gỗ Bắc Bộ 5 gian
Ngôi nhà gỗ Bắc Bộ 5 gian

Tại sao nên lựa chọn kiểu kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc bộ 

Kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc bộ là một công trình đồ sộ, là một niềm tự hào tất yếu của người dân Việt Nam về một nền văn hoá cổ đại nhưng rất tinh tế và hài hoà của tổ tiên đất Việt. Lựa chọn kiểu kiến trúc nhà kẻ truyền chính là một hình thức nhằm duy trì và bảo vệ những nét đẹp văn hoá mà cha ông ta đã tốn rất nhiều công sức sáng tạo và gây dựng lại cho con cháu.

Nhà gỗ Phúc Lộc – xưởng chuyên thiết kế và xây dựng nhà gỗ kẻ truyền Bắc bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc hiện là một đơn vị xưởng thiết kế hàng đầu trên địa bàn Hà Nội. Tại đây chúng tôi mang đến cho quý khách hàng – người con dân Việt Nam những ngôi nhà kẻ truyền Bắc bộ mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam và dấu ấn ấn tượng về kiến trúc nhà ở của ông cha ta.

Có thể thấy kiểu kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc bộ chính là kiểu kiến trúc cổ điển mang phong cách hiện đại phù hợp với nhu cầu, lối sống và thị hiếu người tiêu dùng trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nhà kẻ truyền Bắc bộ và mong muốn có thể sở hữu một căn nhà gỗ kẻ truyền Bắc bộ như ý thì hãy liên hệ ngay với nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà xưởng chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cấp và hài hoà nhất. Các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng không bao giờ phải thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *