Tư vấn thiết kế vườn hoa cho không gian nhà nhỏ

Theo thống kê, hiện nay, quy mô dân số Việt Nam đã tăng gần gấp đôi, từ 53 triệu dân năm 1979 lên 91 triệu năm 2014, cùng với đó, số trẻ em giảm đi gần một nửa, số người trong độ tuổi lao động chiếm tới 69% dân số, đưa cơ cấu dân số Việt Nam bước vào giai đoạn “dân số vàng”. Đi cùng với hệ quả của tốc độ tăng dân số nhanh là nhu cầu về nhà ở, về không gian sống của người dân ngày càng cao.

Với nguồn tài nguyên đất ngày càng hạn hẹp, đòi hỏi tìm kiếm, khám phá, sáng tạo ra các mẫu thiết kế nhà hiện đại, tiết kiệm không gian đang trở thành đòi hỏi thiết yếu. Với mục đích luôn luôn mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Cửa hàng nhà gỗ Phúc Lộc đã liên tục đổi mới, tìm tòi ra nhiều giải pháp để tạo được những không gian sống xanh, sống sạch và sống tốt. Dưới đây là một vài gợi ý trong thiết kế các khu vườn nhỏ xinh trong một ngôi nhà gặp hạn chế về diện tích.

 

Với những ngôi nhà không có nhiều diện tích, tận dụng tối đa lối vào nhà để vun vén thành một khu vườn nhỏ, những cây xanh nhỏ tươi, những chùm hoa bé li ti, mọc vun ra từ bức hàng rào lối vào sẽ là một cách làm thông minh, sáng tạo, vừa tạo ra được những khu vườn nhỏ xinh, lại tạo thêm không gian thoáng đãng, thư giãn khi bước vào nhà.

Hiên nhà là nơi lý tưởng để đặt những chậu cây hay thác nước. Cách bố trí này dễ dàng tạo nên các khoảng xanh mát dịu, thanh bình, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian khi chuyển tiếp bước vào nhà.

Sẽ không phải quá khó khăn khi tận dụng các vật dụng được coi là phế liệu để làm những chậu hoa nhỏ, giỏ cây cảnh đơn giản hay những lẵng hoa treo trên cao làm cho không gian ngôi nhà thêm phần sinh động.

Khác lạ hơn, tận dụng những chiếc xe đẩy cũ để trồng hoa cây cảnh yêu thích và trưng bày nó ngay trước hiên nhà hoặc trong vườn. Bạn có thể biến đổi theo nhiều cách khác nhau như sử dụng sơn… để làm nó trông thú vị và mới mẻ hơn

Mong muốn thay đổi không gian sống, gắn liền cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình với thiên nhiên đang dần trở thành trào lưu, xu hướng của các bạn trẻ. Ý tưởng sáng tạo này vừa giúp tận dụng diện tích nhà chật hẹp, lại dễ dàng có được khoảng xanh thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Cửa hàng nhà gỗ Phúc Lộc luôn nắm bắt được xu hướng chung của thời đại, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những tư vấn cũng như dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *