Cổng gỗ đẹp cho ngôi nhà thêm sang

Càng ngày con người ta càng chú trọng đến nhu cầu thẩm mỹ trong đời sống gia đình. Từ những vật gia dụng nhỏ nhất như cốc chén bát đĩa, cũng yêu cầu những hoa văn tinh mỹ. Những bộ bát đĩa gốm sứ, men xanh tinh tế. Cho đến những nội thất to lớn hơn như tường nhà, mầu cửa, kiểu dáng cổng ra vào…

Điều kiện kinh tế tăng cao, các gia đình có điều kiện đều sắm cho mình những căn biệt thự để ở hoặc lựa chọn những địa phương có phong cảnh, thời tiết se lạnh để xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng. Dù là thiết kế xây dựng ở nơi đâu thì các gia chủ đều chú trọng đến chiếc công ra vào. Với mỗi ngôi nhà, có lẽ thứ quan trọng nhất để thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ đó chính là cánh cổng. Đặc biệt với những căn nhà bằng gỗ, thì việc thiết kế công nhà gỗ đẹp còn cầu kỳ và yêu cầu đầu tư công sức hơn nữa. Dưới đây là một chiếc cổng của căn nhà ở đối diện Hồ Tây – Hà Nội.

a1

Chủ nhà sử dụng chất gỗ mộc mạc, kết hợp với khung tường gạch thô, đều là những vật dụng quen thuộc của làng quê vùng đồng bằng Bắc bộ. Cánh cửa thể hiện kết cấu đối xứng, kết hợp với mái ngói rêu phong có bệ đỡ bằng gỗ. Nếu chủ nhà cho giàn hoa giấy leo tự do ngoài cổng thì còn tự nhiên, thi vị hơn nữa. Có thể thấy chủ nhà đã đầu tư rất tỉ mỉ từng chi tiết. Tông màu gỗ cùng tông màu gạch, khiến chúng kết hợp hài hòa với nhau mà không hề bị lạc tông hay gây nhàm chán.

Chủ nhân của căn nhà dưới đây cũng cùng chung ý tưởng xây dựng cổng gỗ nhưng lại thiết kế theo một phong cách khác hẳn. Chiếc cổng này có hơi hướng hoài cổ, theo phong cách Trung Hoa với bức hoành phi được treo ngoài cổng. Vẫn sử dụng mái ngói, nhưng tông màu lại nhạt hơn màu cổng. Hai bên được treo hai chiếc đèn lồng, có cảm giác như đang đứng trước cổng nhà của một căn nhà cổ xưa nơi phố cổ Hội An. Gia chủ sử dụng hoàn toàn kết cấu đối xứng giao thoa với nhau. Hai bên ngoài cổng để hai chậu cảnh có dáng bonsai. Một sự đầu tư cũng kỳ công không kém. Gia chủ ngôi nhà này không sử dụng tường gạch mà dùng hàng rào gỗ, càng tăng thêm sự mộc mạc, hoài cổ cho căn nhà. Tay cầm lấy ý tưởng từ trống đồng Đông Sơn càng tôn lên giá trị tinh thần trên mỗi chi tiết thiết kế. Hàng rào gỗ bao quanh cũng được thiết kế cùng kiểu dáng kết nối các thanh gỗ giống như chiếc cổng, tạo nên một sự đồng bộ nhất quán.

a2

Cổng gỗ là một phần không thể thiếu góp phần hoàn thiện nên ngôi nhà của bạn. Để chọn cho mình một chiếc cổng phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà, bạn nên tìm đến những công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp hay những đơn vị chuyên làm cửa cổng uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *