Giá của thiết kế nhà chòi lục giác có đắt không?

Căn nhà chòi lục giác luôn là một không gian ngoài trời độc đáo, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho gia đình. Chính vì vậy nhiều gia chủ rất muốn thiết kế nhà chòi lục giác trong khuôn viên nhà ở. Tuy nhiên không phải căn nhà chòi nào cũng có giá thành thiết kế giống căn nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số điểm ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà chòi lục giác. 

Quá trình lắp dựng chòi lục giác trong nhà gỗ sân vườn

Tại sao nhiều người yêu thích thiết kế nhà chòi lục giác?

Nhà chòi lục giác có nhiều tên gọi khác nhau như nhà lục giác, lầu trà, lầu vọng nguyệt,…. Đây chính là công trình thường thấy trong các khu vườn của quan lại, vua chúa thời xưa. Hiện nay lối kiến trúc này đã đi vào đời sống và được rất nhiều gia chủ yêu thích với các lý do như: 

 • Tạo giá trị thẩm mỹ độc đáo cho khối công trình: Chính vẻ đẹp đầy sang trọng và đẹp mắt cùng kết cấu độc đáo hình lục giác đều tạo cho khu vườn một điểm nhấn độc đáo. Ngoài ra thiết kế mái của nhà chòi lục giác có màu sắc mang đậm nét cổ truyền đem đến vẻ đẹp truyền thống cho khu vườn. 
Chòi lục giác gia tăng giá trị thẩm mỹ cho khối công trình
Chòi lục giác gia tăng giá trị thẩm mỹ cho khối công trình
 • Là không gian thư giãn ngoài trời lý tưởng: Ngoài vẻ đẹp đơn thuần của căn nhà chòi lục giác, thiết kế này còn tạo ra một không gian thư giãn lý tưởng ngoài trời. Hầu hết trong những căn chòi thường được đặt trong vườn cây xanh mát, gần ao cá. Không gian giao hòa với thiên nhiên này giúp cho con người khi ngồi trong đây có thể nhìn ngắm phong cảnh xung quanh và thư thái đầu óc. 
 • Nơi trò chuyện tiếp khách thú vị: Nhiều gia chủ thích làm những căn nhà chòi lục giác là nơi tiếp khách trò chuyện. Đây sẽ là một không gian giao tiếp rất mới lạ với thiết kế mở một góc 360 độ. Tiếp đãi khách đến chơi trong thiết kế nhà chòi lục giác còn tạo sự gắn bó thân thiết và mới lạ. 
Chòi lục giác là không gian trò chuyện độc đáo ngoài trời
Chòi lục giác là không gian trò chuyện độc đáo ngoài trời

Vì sao cần phải thiết kế nhà chòi lục giác?

Nhiều gia chủ chưa ý thức hết tầm quan trọng của việc thiết kế nhà chòi lục giác. Sau đây là những lợi ích rất to lớn trong việc thiết kế khối công trình độc đáo này. 

>>Xem thêm: Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên được hoàn thiện đẹp tại Đông Anh – Hà Nội

 • Mang lại những hình ảnh trực quan về căn nhà chòi lắp dựng trong tương lai
 • Dự trù kinh phí lắp dựng giúp gia chủ có những kế hoạch phù hợp
 • Đảm bảo thiết kế nhà chòi lục giác phù hợp với cảnh quan xung quanh
 • Đảm bảo kiến trúc căn nhà chòi chuẩn lối cổ truyền
 • Dễ dàng trong quá trình thi công lắp dựng căn nhà chòi lục giác. 
Bản vẽ thiết kế chòi lục giác hai mái chồng diêm
Bản vẽ thiết kế chòi lục giác hai mái chồng diêm

Chi phí thiết kế nhà chòi lục giác

Nhà chòi lục giác là công trình được làm dựa trên nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, giá thiết kế của mỗi căn nhà chòi là khác nhau. Sau đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nhà chòi lục giác như

 • Dựa vào diện tích: Diện tích gia chủ muốn thiết kế nhà chòi lục giác càng lớn thì giá thành thiết kế càng cao. Hầu hết càng công ty thiết kế hiện nay để tính giá thành thiết kế sẽ đều dựa vào số m2 cần thực hiện của công trình. 
 • Dựa vào kiểu dáng kiến trúc: Nhà chòi lục giác có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như 1 mái thoải, 1 mái cong, 2 mái chồng diêm, 2 mái đao cong chồng diêm, nhà chòi có lan can, nhà chòi không có lan can,…. Những kiểu dáng này được thiết kế có sự khác nhau và đi kèm theo đó là giá thành thiết kế nhà chòi lục giác cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của gia chủ, có thể lựa chọn cho phù hợp với căn nhà của mình. 
Căn nhà chòi lục giác trong khuôn viên sân vườn, ao nước
Căn nhà chòi lục giác trong khuôn viên sân vườn, ao nước
 • Dựa vào thời gian thiết kế: Thời gian thiết kế cũng ảnh hưởng đến giá thành của bản thiết kế nhà chòi lục giác. Thông thường mỗi công ty đều có những kế hoạch, thời gian cho các công trình. Tuy nhiên nếu gia chủ đang muốn cần gấp, thiết kế nhanh chóng thì giá sẽ cao hơn. Bởi khi này các kiến trúc sư sẽ mất nhiều công sức hơn. 
 • Dựa vào dịch vụ thiết kế: Có rất nhiều dịch vụ thiết kế nhà chòi lục giác có thể kể đến như: thiết kế concept căn nhà chòi lục giác, thiết kế cảnh quan sân vườn kết hợp nhà chòi,…. Mỗi dịch vụ khác nhau có mức giá không giống nhau. Dịch vụ càng đi kèm nhiều tiện ích, thiết kế càng chi tiết thì giá thành sẽ cao hơn. 
Chi phí thiết kế chòi lục giác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Chi phí thiết kế chòi lục giác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
 • Dựa vào đơn vị thiết kế: Đơn vị thiết kế cũng là một mắt xích quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của bản thiết kế nhà chòi lục giác. Đơn vị có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về thiết kế kiến trúc căn nhà chòi thì giá thành đương nhiên sẽ cao hơn. Đơn vị ít kinh nghiệm sẽ có giá thành ít hơn. 

Thiết kế nhà chòi lục giác không chỉ tạo cho khuôn viên nhà ở một cảnh sắc độc đáo, đẹp mắt. Nó còn đem lại những không gian thư thái, thoải mái cho việc giải trí và thư giãn. Chính vì vậy cần đòi hỏi những bản thiết kế tỉ mỉ và phù hợp. Quan trọng hơn cả đó là việc tìm kiếm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín.

Địa chỉ uy tín chuyên thi công nhà chòi lục giác cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *