Giới thiệu công trình nhà thờ gỗ lim 3 gian đẹp và độc đáo tại Hưng Yên

Nhà thờ gỗ lim 3 gian là công trình nổi bật với tính năng cho việc thờ cúng tổ tiên. Với thiết kế đúng chuẩn lối kiến trúc cổ truyền. Căn nhà được hoàn thiện và đi vào sử dụng tại Hưng Yên, hãy cùng theo dõi nếp nhà gỗ này từ những thông tin sau đây.

Thông số kỹ thuật nhà thờ gỗ lim 3 gian

  • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
  • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
  • Mẫu nhà gỗ này sử dụng gỗ lim Nam Phi được nhập khẩu từ trực tiếp, đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Những ưu điểm và hạn chế khi làm nhà bằng gỗ lim

Gỗ lim thuộc dòng gỗ quý hiếm, được sử dụng nhiều trong làm đồ nội thất và nhà gỗ. Dòng gỗ tứ thiết này sở hữu những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

  • Ưu điểm: Gỗ lim với màu sắc nổi bật của màu tông trầm, giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng của nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này có tính chất cơ lý ổn định. Hơn nữa trong quá trình sử dụng loại gỗ này ít bị cong vênh và mối mọt. Khả năng chống nhiệt tốt, giúp cho căn nhà gỗ miền bắc luôn mát mẻ vào mùa hạ, ấm hơn vào mùa đông.
  • Nhược điểm: Gỗ lim có mùi hắc vậy nên cần sơ chế và gia công kỹ tránh để lại mùi khi làm nhà gỗ cổ truyền. Dòng gỗ này rất nặng, vậy nên quá trình vận chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn.

Phía bên ngoài nhà gỗ lim 3 gian

  • Ở bên ngoài căn nhà dược xây dựng rào trát vữa xi măng, làm theo kiểu cổ điển. Cổng chính của căn nhà gỗ được thiết kế 2 cánh, có 2 mái được lợp ngói ta thủ công. Bên dưới là ô tam sơn được đục chạm hoa văn đẹp.
  • Phần sân được bố trí nhiều cây xanh, tạo được không gian thoáng mát và hòa quyện với thiên nhiên. Phần sân của nhà gỗ được lát gạch đỏ bát tràng. Bên cạnh là căn nhà ngang 2 tầng giả cổ rất tiện lợi cho việc sinh hoạt. Căn nhà gỗ có 5 bậc ngũ cấp.
  • Nền nhà được lát gạch bông họa tiết giả cổ. Phần hiên được chạm khắc cúc hóa rồng đẹp. Cửa bức bàn được đục chạm ngũ phúc lâm môn, đào lê thủ lựu, tùng cúc trúc mai. Ở phần khung song ô thoáng có cuốn thư, tùng, cúc…

Phía bên trong nhà gỗ lim 3 gian

  • Bên trong căn nhà thờ gỗ lim được sắp xếp với bố cục rất rõ ràng. Căn nhà được làm theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy. Tường hậu ốp gỗ và có thêm ô cửa thoáng. Ở phần vách thuận được thiết kế tinh tế.
  • Hai bên của gian nhà được bố trí một bộ trường kỷ, sập gỗ nhỏ thuận tiện cho việc tiếp khách. Gian chính giữa của căn nhà là nơi thờ tự, với nội thất sang trọng như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối, đôi bình gốm sứ to. Toàn bộ làm nên những căn nhà gỗ nổi bật hơn.

Hình ảnh độc đáo của nhà gỗ lim 3 gian đẹp

Tổng thể căn nhà thờ gỗ lim 3 gian
Tổng thể căn nhà thờ gỗ lim 3 gian
Phần tường rào bên ngoài nhà gỗ
Phần tường rào bên ngoài nhà gỗ
kẻ hiên căn nhà gỗ 3 gian
kẻ hiên căn nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Cơ sở uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành làm nhà gỗ cổ truyền. Phúc Lộc từ lâu đã được nhiều người đánh giá là chất lượng và uy tín. Các công trình chúng tôi thực hiện phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước. Từ dự án nhà ở như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian. Cho đến các công trình tâm linh như: nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Được sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức, am hiểu tường tận về nhà gỗ cổ truyền. Luôn đồng hành và sẵn sàng tư vấn đến cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Thợ mộc được tuyển chọn từ làng nghề Chàng Sơn nổi tiếng. Đây là những người làm nên những công trình nổi tiếng vang danh như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, công trình thủy đình của Bảo tàng dân tộc học, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 3 gian đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *