Giới thiệu mẫu nhà gỗ 3 gian trên diện tích đất hẹp tại Hải Dương

Ngày nay việc xây dựng các mẫu nhà gỗ 3 gian trở nên phổ biến và trở thành xu hướng trong nhiều năm gần đây. Ở nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu nhà gỗ 3 gian được hoàn thiện trên diện tích đất hẹp tại Hải Dương.

Video về mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Thông số kỹ thuật mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

  • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
  • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
  • Ngôi nhà gỗ 3 gian sử dụng gỗ lim Nam Phi, hàng nhập khẩu, có thương hiệu trên thị trường.

Những ưu điểm và hạn chế của gỗ lim Nam Phi

Từ lâu dòng gỗ lim Nam Phi đã được rất ưa chuộng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đây là loại gỗ sở hữu những ưu điểm và hạn chế sau đây.

  • Ưu điểm: Gỗ lim Nam Phi là hàng thương hiệu, được nhập khẩu trực tiếp có độ cứng, chắc, bền cao. Loại gỗ này được có các vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, trải dài, màu sắc gỗ lim khá đa dạng với tông màu trầm ấm. Đặc biệt là khả năng chịu lực, cách điện, cách nhiệt tốt. Do vậy đây chính là dòng gỗ được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Hạn chế: loại gỗ lim thường có mùi hắc, do vậy khâu sơ chế cần cẩn thận để không để loại mùi. Loại gỗ này có trọng lượng lớn, vì thế cho nên quá trình vận chuyển cần sự tỉ mỉ và cần máy móc hỗ trợ.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian

  • Đây là căn nhà được thi công cho gia đình theo ngành y gia truyền. Bên trong nhà cổ truyền được chia làm 3 gian chính với diện tích khiêm tốn. Ở gian chính giữa của công trình sẽ bày bàn thờ ông tổ ngành y học cổ truyền. Trước bàn thờ sẽ là một cuốn thư bằng gỗ ghi tên những người có công của dòng họ trong lĩnh vực cổ truyền.
  • Ở hai gian bên của căn nhà được bố trí là nơi tiếp khách, có phần tủ được kê thêm nhằm sắp xếp nhiều loại thảo mộc và thuốc bắc. Điều này sẽ thuận lợi cho gia chủ hoạt động và làm việc.
  • Hệ thống ánh sáng của căn nhà được bố trí các bóng đèn tuýp trên dạ xà cái, khung lá hạ diệp gian giữa và những mẫu hoa văn chạm khắc.

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian

  • Căn nhà được bao quanh bởi tường gạch trát vữa xi măng. Có phần sân vừa phải được lát họa tiết gạch bông, căn nhà gỗ có 3 bậc tam cấp. Cổng nhà được làm khá hoành tráng và mái được lợp ngói ta nung thủ công.
  • Mái nhà của căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công, căn nhà được thi công bên cạnh một căn nhà hiện đại. Ngoài ra không gian xung quanh được trồng nhiều cây cảnh và tạo không khí thoáng mát.
  • Cửa bức của mẫu nhà gỗ 3 gian được nghệ nhân chạm khắc tinh tế với các họa tiết quen thuộc như: tùng cúc trúc mai, lá lật, cúc hóa rồng.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Hình ảnh thực tế mẫu nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh thực tế mẫu nhà gỗ 3 gian
Phần tường bên ngoài của nhà gỗ
Phần tường bên ngoài của nhà gỗ
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian
Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ 3 gian
Gian chính giữa của ngôi nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những cơ sở có uy tín và chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình của chúng tôi có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước. Trong đó phải kể đến các sản phẩm như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ…Với mật độ phủ sóng trên nhiều khắp các tỉnh thành cả nước.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, diện tích rộng trên 2000m2. Tại nhà xưởng được trang bị đầy đủ những thiết bị, máy móc kỹ thuật phục vụ quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền. Trong đó, phải kể đến những thiết bị như: giàn cẩu trục, máy tiện, máy cưa xẻ, máy cắt CNC…

Đặc biệt ở nhà gỗ Phúc Lộc còn có đội ngũ thợ Chàng Sơn làm nhà gỗ cổ truyền chất lượng với tay nghề cao, đam mê về làm nhà gỗ. Các công trình nổi tiếng được thực hiện gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 3 gian đẹp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *