Giới thiệu dự án nhà gỗ lim 5 gian 36 cột tại Bắc Ninh     

Nhà gỗ lim 5 gian là công trình hết sức thân thuộc của làng quê Bắc Bộ. Với một không gian đậm chất của nông thôn, giản dị, chân phương. Nếp nhà được gia chủ dành riêng cho việc thờ tự, họp mặt dòng họ. Cụ thể mẫu nhà gỗ này như thế nào, chúng ta còn theo dõi những tin tức dưới đây.

Video nhà gỗ lim 5 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian 36 cột

 • Nhà gỗ lim 5 gian 36 cột có chiều dài 9,4m; chiều rộng 15,5m. Các khoảng gian trung bình là 3m (kích thước phủ bì).
 • Số lượng cột nhà là 36 cột. Thứ tự lần lượt các cột như sau: cột cái 33cm, cột con 30cm, cột hiên 27cm.
 • Căn nhà được sử dụng gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu trên thị trường.

Tại sao nên lựa chọn nhà gỗ lim 5 gian

Có rất nhiều lý do mà ngày nay nhiều gia đình luôn chọn nhà gỗ 5 gian làm nhà cổ truyền. Cụ thể như những lý do dưới đây.

 • Độ thoải mái cao: Nhà gỗ 5 gian là không gian mở, luôn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, chất liệu làm bằng gỗ còn giúp cho căn nhà mát hơn và mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
 • Về thẩm mỹ: Căn nhà đẹp từ kết cấu cho đến hoa văn. Đa số là nhà gỗ 1 tầng, thiết kế theo hình chữ nhất. Các hoa văn thể hiện được sự tài hoa của người thợ. Là những bức tranh thiên nhiên, tứ linh, tứ quý, tùng cúc trúc mai, rồng phượng.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ lim 5 gian

 • Căn nhà gỗ 5 gian được lợp ngói ta nung thủ công, sân rộng lát gạch đỏ bát tràng. Cổng nhà được làm theo kiểu hiện đại, với các khung song bằng inox. Bên cạnh có đôi cột đồng trụ uy nghi.
 • Bên cạnh nhà được bố trí nhiều cây xanh, vườn rau, cây ăn quả tạo không khí thoáng mát. Khuôn viên nhà được xây tường rộng trát vữa xi măng.
 • Kẻ hiên được đục chạm nhiều hoa văn đẹp và sắc nét. Ngưỡng cửa của căn nhà với thiết kế độ cao vừa phải. Cửa bức bàn là những bức tranh được chạm khắc công phu hơn.

Bên trong ngôi nhà gỗ lim 5 gian

 • Phần bên trong căn nhà gỗ được bố trí và sắp xếp mang tính khoa học. Tiện lợi nhất cho việc thờ cúng tổ tiên và tiếp khách, gặp mặt dòng họ. Cả 5 gian được thiết kế thông nhau.
 • Vách thuận của nhà gỗ được thiết kế có đố lụa và đố vỏ măng đẹp mắt. Trần nhà được treo thêm đèn lồng và quạt trần tạo nên vẻ cổ kính.
 • Gian chính giữa là nơi thờ cúng gia tiên được trang hoàng đẹp mắt bởi những phần nội thất: án gian, cửa võng, đôi hạc đồng thờ, đôi lục bình. Giúp cho không gian này thêm sang trọng và quý phái hơn.
 • Hai gian tiếp theo có một bộ trường kỷ nhỏ, một sập gỗ là nơi tiếp đón khách. Căn nhà gỗ được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy chuẩn kiến trúc Bắc Bộ.

Hình ảnh nổi bật của công trình nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 36 cột cổ truyền
Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 36 cột cổ truyền
Hiên của nhà gỗ cổ truyền
Hiên của nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian
Gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một địa chỉ được nhiều khách hàng luôn đánh giá cao. Đơn vị chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà cổ truyền. Chuyên thực hiện các dự án nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian thông hiên, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Được sự đầu tư chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà gỗ. Bao gồm: 4 xưởng sản xuất, hệ thống máy móc, giàn cầu trục, hệ thống máy cưa xẻ, máy cắt CNC…Giúp cho quá trình gia công tại xưởng luôn được tốt và thuận lợi nhất.

Hơn nữa, nhờ có đội ngũ thợ Chàng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề, là những người am hiểu và đam mê nghề làm nhà gỗ. Đây là người trực tiếp tạo ra những công trình để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 5 gian đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *