Những chất liệu gỗ thường được sử dụng làm nên mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp

Trong những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp gỗ chính là loại vật liệu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ để làm nhà nhưng đâu là loại gỗ được nhiều gia chủ lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay. 

Căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Tầm quan trọng của việc chọn đúng gỗ cho mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp

Nhà gỗ nhỏ đẹp bên cạnh biệt thự sang trọng
Nhà gỗ nhỏ đẹp bên cạnh biệt thự sang trọng

Việc lựa chọn một loại gỗ phù hợp cho những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp vô cùng quan trọng bởi những nguyên nhân sau đây:

Đem lại tuổi thọ cao cho mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp 

Nhà có tuổi thọ rất cao lên đến hàng trăm năm
Nhà có tuổi thọ rất cao lên đến hàng trăm năm

Chọn đúng loại gỗ tốt, gia chủ sẽ đảm bảo cho công trình của mình bền đẹp và có tuổi thọ cao theo thời gian. Một điển hình ta có thể thấy rõ nhất đó chính là những căn nhà gỗ cổ xây dựng cách đây hàng trăm năm vẫn còn tồn tại đến ngày nay. 

Lựa chọn đúng loại gỗ làm nhà mang đến vẻ đẹp cho công trình

Loại gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà
Loại gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà

Ngoài việc có thể sử dụng trong thời gian dài, lựa chọn loại gỗ phù hợp với công trình, gia chủ còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ của công trình. Nhiều loại gỗ khi sử dụng trong thời gian dài, gỗ xuống màu rất đẹp mắt và hiện rõ vân gỗ sinh động. Nhiều loại gỗ khi sử dụng lâu màu bị phai bạc, không tạo được vẻ đẹp cho công trình. 

>Xem thêm: Nhà 3 gian miền Bắc có những hoa văn và ý nghĩa gì?

Chọn loại gỗ phù hợp đảm bảo chi phí thi công không bị đội lên

Lựa chọn 1 loại gỗ phù hợp còn đảm bảo chi phí làm nhà không bị đội lên
Lựa chọn 1 loại gỗ phù hợp còn đảm bảo chi phí làm nhà không bị đội lên

Có rất nhiều loại gỗ làm nhà trên thị trường hiện nay. Dựa vào chi phí gia chủ có thể bỏ ra cho căn nhà nên tìm kiếm một loại gỗ phù hợp. Tránh việc chi phí thi công nhà bị đội lên nhiều lần khi lựa chọn loại gỗ không phù hợp với kinh tế của căn nhà. 

Những loại gỗ thường làm mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp 

Dưới đây là những loại gỗ được rất nhiều gia chủ lựa chọn cho công trình nhà gỗ của mình, mời quý vị cùng tham khảo:

Gỗ lim trong làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp

Gỗ lim Nam Phi
Gỗ lim Nam Phi

Được xếp vào hàng tứ thiết (đinh, lim, sến, táu), gỗ lim vốn rất nổi tiếng và thông dụng trong việc làm nhà gỗ đặc biệt là những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp theo kiến trúc cổ truyền. 

Gỗ lim có độ cứng rất cao thường đường ví von với câu tục ngữ “chắc như gỗ lim”. Bởi trọng lượng của gỗ lớn hơn những loại gỗ thông thường. Chính vì vậy, loại gỗ này luôn được tin dùng làm các công trình nhà ở với độ bền cao, khả năng biến dạng thấp và chống mối mọt. 

Gỗ lim có màu nâu thẫm, khi làm nhà tạo thành một không gian vô cùng sang trọng. Vân gỗ trải dài hình núi, hình mây, hình sóng rất đa dạng và đẹp mắt. Điều này khiến cho giá trị thẩm mỹ của những ngôi nhà gỗ lim được nâng cao hơn. 

Mùi gỗ lim có chút nồng và hơi hắc. Tuy nhiên dưới kỹ thuật chế biến gỗ hiện đại ngày nay, vấn đề này đã được khắc phục nhiều. 

Hiện nay gỗ lim được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam như gỗ lim Lào, gỗ lim Nam Phi,…. Do tỷ trọng của loại gỗ này lớn nên việc vận chuyển cũng mất nhiều công hơn. 

Gỗ gõ đỏ trong làm nhà gỗ

Gỗ gõ đỏ
Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ được xếp vào nhóm I thuộc những loại có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao. Loại gỗ này rất được ưa chuộng trong việc làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp bởi vì độ bền và màu sắc đẹp mắt. 

Cũng giống như gỗ lim, gỗ gõ đỏ có độ bền rất cao, ít co ngót trước thời tiết và hạn chế bị mối mọt tấn công. Đây chính là những ưu điểm nổi trội của dòng gỗ này khi làm những công trình nhà gỗ. 

Gỗ gõ đỏ có màu nâu đỏ rất đẹp mắt, vì màu sắc này, dòng gỗ còn rất được ưa chuộng trong việc làm đồ nội thất ở các căn biệt thự, biệt phủ. 

Vân gỗ cuộn xoắn mềm mại tạo thành những chi tiết rất đẹp mắt cho giá trị thẩm mỹ vô cùng cao trong làm nhà và chạm khắc gỗ. 

Các loại gỗ làm nhà khác

Ngoài hai dòng gỗ thông dụng và được sử dụng nhiều phía trên, còn có rất nhiều công trình làm những loại gỗ khác như: gỗ xoan, gỗ mít, gỗ hương,… 

Để so sánh với hai loại gỗ trên thì độ bền của chúng có thấp hơn một chút nhưng cũng vẫn rất được nhiều người yêu thích trong làm nhà. 

Gỗ lim, gỗ gõ đỏ có thể thấy là 2 loại được ưa chuộng trong làm mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp bởi chúng không chỉ có độ bền mà còn có giá trị thẩm mỹ. Muốn lựa chọn được những cây gỗ tốt làm nhà, gia chủ nên liên hệ với những xưởng thi công nhà gỗ uy tín để hợp tác.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *