Phong thủy nhà gỗ 3 gian và những điều gia chủ nhất định phải biết

Nhà 3 gian đúng phong thủy có không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ tiện nghi

Phong thủy nhà gỗ 3 gian là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết các gia chủ sẽ quan tâm trước khi có ý định thiết kế hay thi công nhà gỗ. Vậy khi có nhu cầu thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền thì các gia chủ cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Video nhà gỗ gõ đỏ Pachy 3 gian

Tầm quan trọng của phong thủy nhà gỗ 3 gian 

Phong thủy là một hệ thống khoa học được ghi lại qua nhiều thế hệ. Đây hoàn toàn không phải là tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Qua ghi nhận trên thực thế, nếu thi công nhà 3 gian chuẩn phong thủy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. 

Mang lại tài lộc

Theo quan điểm của những người đi trước, phong thủy nhà gỗ 3 gian nếu được áp dụng đúng sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều tài lộc và may mắn. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ gặp được nhiều điều tốt lành và hanh thông trong mọi lĩnh vực.

Nhà gỗ 3 gian đúng phong thủy mang đến cho gia chủ tài lộc và may mắn
Nhà gỗ 3 gian đúng phong thủy mang đến cho gia chủ tài lộc và may mắn

Ngoài ra, việc thiết kế nhà gỗ 3 gian hợp phong thủy còn giúp cho gia chủ tránh xa được những điều thị phi không đáng có. Giúp cho cả gia đình luôn được êm ấm và gặp nhiều phước lành.

Mang đến công năng hợp lý

Không chỉ mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tích cực. Phong thủy nhà gỗ 3 gian còn giúp cho việc bố trí, sắp xếp công năng sử dụng của từng gian phòng được hợp lý và thuận tiện nhất.

Nhà gỗ 3 gian sắp xếp công năng sử dụng hợp lý, khoa học
Nhà gỗ 3 gian sắp xếp công năng sử dụng hợp lý, khoa học

Giúp cho tinh thần gia chủ thoải mái

Ngôi nhà khi được thiết kế và thi công hợp phong thủy sẽ giúp cho các gian phòng được phân chia rõ ràng, khoa học. Từ đó, giúp cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình được thuận tiện hơn.

Nhà 3 gian đúng phong thủy có không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ tiện nghi
Nhà 3 gian đúng phong thủy có không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ tiện nghi

Có không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ tiện nghi sẽ giúp cho tinh thần của tất cả các thành viên sẽ thêm phần thoải mái hơn. Tinh thần và sức khỏe của cả gia đình sẽ được nâng cao và cải thiện hơn nhiều.

Những lưu ý trong phong thủy nhà gỗ 3 gian 

Khi thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền 3 gian chuẩn theo phong thủy thì các gia chủ cần phải chú ý đến một số điều quan trọng như sau:

Nhà gỗ 3 gian có hướng đẹp 

Lưu ý đầu tiên trong phong thủy nhà gỗ 3 gian đó chính là chọn hướng nhà. Hướng nhà gỗ 3 gian thường được cha ông ta lựa chọn từ nhiều đời nay đó chính là hướng Nam. Hướng Nam sẽ giúp cho ngôi nhà luôn thông thoáng và mát mẻ. Mùa đông còn có thể tránh được gió từ phía Bắc tràn về. 

Nhà gỗ 3 gian cần thi công theo hướng đẹp
Nhà gỗ 3 gian cần thi công theo hướng đẹp

Ngoài ra, chọn được hướng nhà hợp phong thủy còn giúp cho tài vận của gia chủ không ngừng tăng lên. Giúp cho công việc hanh thông, đạt được nhiều thành công. Vì vậy, các gia chủ cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ về hướng nhà trước khi thi công.

Nội thất bố trí phù hợp

Theo phong thủy nhà gỗ 3 gian, nội thất các gian đã được bố trí, sắp xếp một cách khoa học. Ví dụ như: gian thờ có sập thờ, hoành phi câu đối, gian bên có sập gụ tủ chè. Vì vậy, các gia chủ nên tuân theo những nguyên tắc sắp xếp này để gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống…

Nội thất trong nhà 3 gian cần được bố trí hợp lý
Nội thất trong nhà 3 gian cần được bố trí hợp lý

Sự đồng thuận trong ngôi nhà gỗ 3 gian

Phong thủy nhà gỗ 3 gian cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong thiết kế cần có sự đồng thuận giữa hướng xây nhà, hướng các phòng và màu sắc nội ngoại thất trong ngôi nhà.

Phong thủy nhà gỗ 3 gian cần tuân thủ nguyên tắc hài hòa
Phong thủy nhà gỗ 3 gian cần tuân thủ nguyên tắc hài hòa

Sự đồng thuận được thể hiện ngay cả ở trong cách chọn lựa màu sắc cho từng vật dụng trang trí, nội ngoại thất. Màu sắc từ gỗ hay những vật dụng trang trí khác không nên có sự đối lập với nhau. Tốt nhất, nên chọn những tông màu có sự tương đồng với nhau để tạo nên một tổng thể hòa hợp.

Sự đồng thuận trong thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền 3 gian không những giúp cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt. Gia chủ cũng thêm phần may mắn, có nhiều tài lộc và gia đình hòa hợp, công việc thuận lợi, thành công hơn.

Những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà gỗ 3 gian 

Khi thiết kế, thi công những ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian chuẩn theo phong thủy. Các gia chủ cần phải chú ý một số điều cấm kỵ như sau:

  • Trong phong thủy nhà gỗ 3 gian, việc sắp xếp các gian phòng trong ngôi nhà cần được xem xét kỹ lưỡng. Tuyệt đối không sắp xếp khu nhà bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh gần với khu vực phòng thờ chính giữa.
  • Các thiết bị nội ngoại thất cũng cần phải đảm bảo hợp phong thủy, hợp mệnh. Đặc biệt cần có màu sắc tương đồng với màu sắc của gỗ hay những vật dụng khác trong ngôi nhà.
  • Chi phí thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền 3 gian không hề nhỏ. Bởi vậy, gia chủ cần chuẩn bị kỹ tài chính để quá trình thi công được suôn sẻ nhất.
Không làm phòng thờ gần khu vực nhà vệ sinh 
Không làm phòng thờ gần khu vực nhà vệ sinh

Trên đây là những điều mà gia chủ cần biết về phong thủy nhà gỗ 3 gian. Nếu quý vị muốn có được những thông tin chi tiết hơn nữa về những mẫu nhà gỗ cổ truyền 3 gian, đừng ngần ngại hãy liên hệ với đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *