Thiết kế các mẫu nhà 3 gian độc đáo, trường tồn cùng thời gian.

Hiện nay những ngôi nhà gỗ đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Trong các thiết kế nhà gỗ thì nhà gỗ 3 gian là một giải pháp rất được ưa chuộng và được lựa chọn nhiều nhất. Những ngôi nhà gỗ luôn tạo được vẻ đẹp mộc mạc, trường tồn cùng thời gian và đặc biệt là chúng không hề bị hao mòn đi giá trị vốn có theo thời gian.
Dưới đây là những lý do khiến cho các mẫu nhà gỗ 3 gian được ưa chuộng.

Thiết kế vì kèo nhà gỗ cổ truyền hoa văn chạm khắc tinh xảo
Thiết kế vì kèo nhà gỗ cổ truyền hoa văn chạm khắc tinh xảo

Thứ nhất nếu xét về mặt tài chính thì các mẫu nhà gỗ 3 gian là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi không phải gia đình nào cũng đủ kinh tế để có thể xây dựng một ngôi nhà lớn, bề thế, khang trang được. Những gian nhà gỗ 3 gian với mức giá vừa phải có thể tạo điều kiện cho các gia đình muốn sở hữu một căn nhà gỗ có thể xâ dựng một căn nhà gỗ đẹp như mong muốn.

Hiện nay nhà gỗ 3 gian kẻ truyền được thiết kế rất được ưa chuộng vì chúng tạo được những hình ảnh hoa văn được trạm trổ một cách tỉ mỉ và độc đáo. Chúng được thiết kế với kết cầu xà vì chắc chắn, mang đậm nét văn hóa trong các thiết kế nhà gỗ cổ xưa. Khi muốn xây dựng nhà gỗ 3 gian chúng ta có thể sử dụng các loại gỗ lim, gỗ xoan để xây dựng.

Nhà gỗ cổ truyền lắp dựng vì kèo
Nhà gỗ cổ truyền lắp dựng vì kèo

Các thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền hiện nay thường gồm 6 cột được tính từ phía bên ngoài vào. Chúng lần lượt là cột hiên, cột con, cột cái rồi tời cột cái, cột con và cuối cùng là cột hậu. Trong thiết kế nhà gỗ 3 gian thường có các ván bưng tường hậu. Một nét đặc sắc phải kể đến trong các hoa văn trạm trổ là sử dụng những loại hoa văn trạm trổ tứ quý như tùng, cúc, trúc, mai.

Các thiết kế nhà 3 gian hiện nay cũng được xây dựng thêm từ 1-2 gian buồng. Đây là một nét văn hóa đặc biệt giúp ta có thể phân biệt được nhà gỗ của các vùng miền với nhau. Các thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện nay vẫn còn lưu giữ được các nét thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền từ xưa. Nó góp phần tạo nên các mẫu nhà 3 gian độc đáo.

Các mẫu nhà 3 gian hiện nay được thiết kế rất đa dạng và chúng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Với thiết kế nhỏ gọn, độc đáo và được làm từ những loại gỗ bền, đẹp theo thời gian tùy vào từng loại gỗ. Do đó mà ngoài việc được xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình thì đây còn là những thiết kế được sử dụng để xây các ngôi nhà thờ họ, từ đường của các dòng họ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *