Xu hướng thiết kế mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây độc đáo tiện nghi

Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây hiện đang là xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay. Mẫu nhà này được thiết kế xuất phát từ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, tạo một không gian sống độc đáo và đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo được không gian thờ tự linh thiêng trong nếp nhà gỗ cổ truyền của dân tộc ta. Tại bài viết này, xin mời quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những ưu điểm của lối kiến trúc này, cũng như tham khảo những mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp để chuẩn bị cho công trình tương lai của gia đình mình.

Xem thêm mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn hiện đại 

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây

Dưới đây là một số ưu điểm của mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây:

Đa dạng kiến trúc

Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây là sự kết hợp đa dạng kiến trúc. Đây là sự kết hợp giữa nhà gỗ truyền thống của vùng Bắc Bộ với các mẫu nhà xây mang kiến trúc hiện đại. Gia chủ có thể kết hợp giữa nhà gỗ 3 gian, nhà 5 gian với căn nhà ngang cao tầng, kết hợp mẫu nhà gỗ với căn nhà biệt thự hiện đại hoặc có thể kết hợp làm nhà gỗ trên tầng 2 của nhà xây,…

Sự kết hợp của hai phong cách này tạo nên sự đa dạng cho tổng thể khối công trình nhà ở, đây là không gian sống vừa đẹp, vừa độc đáo mà tiện nghi trong sinh hoạt. Với kiểu kiến trúc này, gia chủ có thể thể hiện phong cách, vị thế và gu thẩm mỹ của mình một cách tinh tế. 

Mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp trên tầng 2 nhà xây
Mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp trên tầng 2 nhà xây
Mẫu thiết kế nhà 3 gian kết hợp nhà xây cao tầng
Mẫu thiết kế nhà 3 gian kết hợp nhà xây cao tầng
Mẫu thiết kế nhà gỗ kết hợp biệt thự sân vườn

Công năng sử dụng tiện nghi

Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây có công năng sử dụng tiện nghi. Bởi vì khi sống trong căn nhà này, gia chủ vừa đảm bảo quá trình thờ cúng hương khói tổ tiên, vừa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Không gian thờ tự và không gian sinh hoạt của gia đình được sử dụng tách biệt, tạo sự riêng tư, thoải mái mà không bị ảnh hưởng đến không gian thờ cúng linh thiêng của gia đình.

Gần gũi với thiên nhiên

Mẫu nhà này được đánh giá là kiểu nhà gần gũi với thiên nhiên. Bởi nhà gỗ truyền thống thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên là chủ yếu, mang đến không gian ấm áp, mộc mạc và gần gũi. Cùng với đó, kiểu nhà gỗ kết hợp nhà xây hiện đại thường được bố trí cảnh quan sân vườn xanh mát, với nhiều cây xanh và tiểu cảnh, tạo cảm giác sống gần gũi, hài hòa với thiên nhiên. 

Cảnh quan sân vườn nhà gỗ kết hợp nhà xây
Cảnh quan sân vườn nhà gỗ kết hợp nhà xây

Xu hướng thiết kế mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây độc đáo

Xu hướng thiết kế mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Dưới đây là 2 mẫu thiết kế nhà độc đáo, xin mời quý vị cùng tham khảo.

Thiết kế gỗ 3 gian truyền thống kết hợp nhà ngang hiện đại

Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợp nhà ngang hiện đại, trên cùng một khuôn viên nhà ở là mẫu nhà được nhiều gia chủ yêu thích. Căn nhà được thiết kế với bố cục hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu thờ tự gia tiên và đảm bảo được cuộc sống sinh hoạt tiện nghi của gia đình.

Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây hiện đại sẽ bao gồm: Nhà gỗ 3 gian theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ, một căn nhà xây theo kiến trúc hiện đại. Trong đó, ngôi nhà gỗ 3 gian gõ đỏ thường được thiết kế và thi công theo mong muốn của gia chủ, theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Căn nhà ngang là không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt chính của gia đình, được thiết kế đáp các công năng như: phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng khách,… 

Bên cạnh đó, phần ngoại cảnh của mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây cũng được gia chủ chú trọng. Phần này thường bố trí cảnh quan sân vườn đẹp mắt với hàng câu, ao cá, chòi lục giác,… Tạo nên không gian xanh, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng của gia chủ.

Tổng quan mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
Tổng quan mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
Căn nhà gỗ 3 gian
Căn nhà gỗ 3 gian
Căn nhà ngang hiện đại
Căn nhà ngang hiện đại
Cảnh quan sân vườn
Cảnh quan sân vườn
Thiết kế cổng nhà gỗ có trụ gạch xây không trát
Thiết kế cổng nhà gỗ có trụ gạch xây không trát

Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 nhà xây độc đáo

Nhà gỗ 5 gian trên tầng là mẫu nhà được thiết kế dựa trên mong muốn của gia chủ. Kiểu thiết kế mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống hiện đại để sinh hoạt và nghỉ ngơi. Đồng thời nơi thờ tự gia tiên linh thiêng, nghiêm trang.

Căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian được đặt trên nền của căn nhà xây hiện đại. Căn nhà này gồm 5 gian, gian chính giữa được đặt làm nơi thờ cúng tổ tiên, hai gian bên cạnh gian thờ tự là nơi trò chuyện, tiếp khách của gia chủ. Hai gian ngoài thường được thiết kế để tiện cho lối cầu thang liên kết với tầng 1 hoặc gia chủ có thể trưng bày, trang trí nội thất tại gian này. 

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 nhà xây độc đáo
Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 nhà xây độc đáo
Nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Kiến trúc nhà xây hiện đại
Kiến trúc nhà xây hiện đại
Cảnh quan sân vườn
Cảnh quan sân vườn
Mẫu thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà xây
Mẫu thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà xây

Mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây là kiểu kiến trúc độc đáo, luôn tạo được sức hút đặc biệt. Những mẫu nhà gỗ đẹp truyền thống với không gian sống ấm cúng, gần gũi cùng với lối sống tiện nghi, hiện đại của những căn nhà xây đẹp, đã trở thành xu hướng nhà ở phổ biến hiện nay. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình lựa chọn mẫu nhà phù hợp cho gia đình mình.

Thông tin về Kiến Trúc Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *