Chia sẻ 5 cách để nhà có sân vườn đẹp tạo dấu ấn nổi bật

Một căn nhà có sân vườn đẹp sẽ thật ấn tượng và làm gia tăng giá trị thẩm mỹ của khối công trình. Và cũng không quá khó để gia chủ có thể tạo nên một mảnh sân đẹp, thẩm mỹ. 5 cách sau đây sẽ giúp quý vị giải quyết vấn đề này. 

Nhà gỗ 3 gian kết hợp sân vườn

 5 cách để nhà có sân vườn đẹp và nổi bật 

Sau đây là 5 cách giúp gia chủ có một khu vườn nổi bật, sang trọng và đậm dấu ấn cá nhân. 

Để nhà có sân vườn đẹp nên trồng các loại cây phù hợp 

Để tránh trường hợp cây trồng không hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, dễ bị héo úa, còi cọc, chậm phát triển, gia chủ nên lựa chọn những cây trồng phù hợp. Ngoài ra, trồng cây ở hướng nào cũng cần lưu ý. Vì có những cây ưa nắng, có những cây ưa bóng mới phát triển tốt, gia chủ cần tìm hiểu về vấn đề này kỹ càng. 

Để nhà có vườn đẹp nên trồng các loại cây phù hợp 
Để nhà có vườn đẹp nên trồng các loại cây phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế cảnh quan cho sân vườn của mình 

Ngoài việc chọn cây, gia chủ cũng nên có tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn phù hợp. Mỗi phong cách sân vườn lại có những đặc trưng riêng. 

Lựa chọn phong cách thiết kế cảnh quan cho sân vườn của mình 
Lựa chọn phong cách thiết kế cảnh quan cho sân vườn của mình

Ví dụ như khu vườn theo phong cách Địa Trung Hải sẽ đặc trưng bởi những loài cây có màu xanh đậm, tán rộng và trồng không cần cắt tỉa. Khu vườn theo phong cách Nhật Bản nổi bật với cây tùng, bãi sỏi, hồ cá koi,… Một phong cách thiết kế sân vườn nhất định sẽ đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho gia đình. 

>Xem thêm: Tìm hiểu về không gian nội thất nhà gỗ đơn sơ

Lựa chọn những tiểu cảnh thú vị để nhà có sân vườn đẹp 

Ngoài cây cối, gia chủ có thể lựa chọn những tiểu cảnh đẹp mắt và thú vị để trang trí cho không gian ngoại cảnh. Ví dụ như hồ nước, hòn non bộ, chòi lục giác, cầu cạn,… 

Lựa chọn những tiểu cảnh thú vị để sân vườn thêm đẹp
Lựa chọn những tiểu cảnh thú vị để sân vườn thêm đẹp

Những tiểu cảnh này không chỉ làm đẹp cho khu vườn mà nếu biết cách sắp xếp hợp lý chúng có thể phục vụ cho các hoạt động của con người như: vui chơi, cắm trại, trò chuyện, bơi lội,… 

Sử dụng vật liệu tự nhiên để nhà có sân vườn đẹp và gần gũi

Để tạo sự gần gũi và thân thiện với môi trường cũng như gắn kết với thiên nhiên, gia chủ nên sử dụng những vật liệu tự nhiên. Ví dụ như thay vì các công trình trong sân vườn bằng bê tông, cốt thép gia chủ có thể làm các công trình này bằng gỗ, đá, gạch xây không trát vữa,… 

Sử dụng vật liệu tự nhiên để sân vườn đẹp và gần gũi
Sử dụng vật liệu tự nhiên để sân vườn đẹp và gần gũi

Điều này sẽ mang lại cho khu vườn các giác nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt hơn, các loại vật liệu này sẽ không ảnh hưởng đến môi trường, chất lượng sống của gia đình. 

Biến tấu những lối đi thật khác biệt 

Để nhà có sân vườn đẹp nên biến tấu những lối đi thật khác biệt và lạ mắt. Ví dụ như những lối đi bằng bê tông quen thuộc có thể đổi thành những lối đi lát đá cuội, lát sỏi hoặc những lối đi bằng gạch gốm đẹp mắt…. Sự khác biệt nhỏ này cũng sẽ làm nên một không gian sinh động và có ấn tượng hơn.

Cách lựa chọn một đơn vị thiết kế cảnh quan uy tín 

Nếu như quý vị không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu và thiết kế cho căn nhà của mình, vậy chúng ta có thể thuê những đơn vị thiết kế cảnh quan. Và sau đây là những cách để gia chủ có thể lựa chọn những công ty uy tín và phù hợp với bản thân mình. 

 • Lựa chọn đơn vị có nhiều dự án đẹp. 
 • Lựa chọn đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.
 • Lựa chọn đơn vị có nhiều dịch vụ thiết kế cảnh quan đa dạng.
 • Lựa chọn đơn vị có nhiều sự phản hồi tốt. 
 • Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm cảnh quan sân vườn. 
 • Lựa chọn đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp. 

Trên đây là 5 cách để nhà có sân vườn đẹp gia chủ có thể tham khảo. Và để cho công trình nhà ở của mình đẹp và khoa học nhất hãy tìm đến những người có chuyên môn trong lĩnh vực này hoặc các công ty thiết kế cảnh quan. 

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *