Mẫu nhà thờ gia đình cổ kính trên tầng 2 kết hợp nhà ở hiện đại

Hiện nay, việc làm mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 kết hợp nhà ở đã trở thành nét đẹp kiến trúc độc đáo. Bởi mẫu nhà này mang trong mình 2 nền kiến trúc khác nhau, vừa theo lối kiến trúc truyền thống, vừa mang nét đẹp hiện đại. Đây là xu hướng của nhiều gia chủ ở nhiều vùng, nhiều địa phương lựa chọn cho gia đình. Cùng chúng tôi khám phá mẫu nhà thờ này trong bài viết sau đây.

Xem thêm nhà gỗ lim 3 gian 4 mái 

Mẫu nhà thờ gia đình là gì?

Tổng quan mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2

Mẫu nhà thờ gia đình là nơi linh thiêng và quan trọng trong thờ cúng tổ tiên của gia đình, dòng họ. Nhà thờ thường được xây dựng dựa trên kiến trúc cổ truyền, mang đậm nét văn hóa và truyền thống của Bắc Bộ. Kiến trúc của nhà thờ gia đình tạo sự trang trọng, uy nghiêm và sự kính trọng đối với ông bà, tổ tiên. 

Mẫu nhà thờ thường được xây dựng theo kiến trúc nhà gỗ 3 gian và nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Với gian chính giữa là nơi đặt gian thờ, các gian còn lại làm nơi tiếp khách và nghỉ ngơi của gia đình. Nhà thờ thường được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ, hậu bẩy, chồng rường với khoảng sân phía trước rộng rãi, lát gạch đỏ, xung quanh trồng các loại cây truyền thống (Hàng cau, cây chuối, cây mít,…) tạo không gian gần gũi với thiên nhiên.

Tại sao gia chủ lựa chọn làm mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2

Gia chủ lựa chọn làm mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 vì những lý do sau:

  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Đây là mẫu nhà thờ gia đình vô cùng độc đáo bởi gia chủ làm 2 lối kiến trúc khác nhau. Trên tầng 2 là kiến trúc cổ truyền, dưới tầng 1 là là kiến trúc hiện đại. Điều này đã tạo thành dấu ấn khó quên cho bất cứ ai khi bước vào ngôi nhà này. 
  • Nâng cao hiệu quả sử dụng đất: Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, chính vì vậy lựa chọn làm nhà gỗ trên tầng 2 sẽ tận dụng được tối đa diện tích đất làm nhà. 
  • Có không gian thờ tự riêng tư: Việc làm mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 giúp cho không gian trở nên riêng tư, tách biệt với không gian sinh hoạt dưới tầng 1.
  • Công năng ngôi nhà đa dạng: Khi làm nhà thờ gia đình trên tầng 2, gia chủ có thể bố trí được đa dạng không gian sống như: không gian thờ tự, ngủ nghỉ, không gian tiếp khách, ăn uống,…

Ngắm nhìn vẻ đẹp nhà thờ gỗ trên tầng 2 kết hợp nhà ở hiện đại

Xin mời quý vị cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của sự kết hợp giữa kiến trúc nhà thờ gỗ trên tầng 2 và nhà ở hiện đại. Sự giao thoa giữa nét cổ truyền của dân tộc và vẻ đẹp hiện đại đã tạo nên một khối nhà độc đáo, để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người khi bước vào không gian này.

Tổng quan nhà thờ gỗ 3 gian trên tầng 2
Phần mái nhà thờ 3 gian 4 mái
Không gian sân vườn trong nhà
Hồ cá Koi
Bộ bàn ghế gia đình ngồi uống nước
Tường nhà ốp gỗ đục hoa văn dát vàng
Bức bàn nhà gỗ
Hiên nhà treo đèn lồng cách điệu đẹp mắt
Hoa văn “tùng – cúc – trúc – mai” ở nhà gỗ cổ truyền
Bên trong nhà thờ gia đình
Gian giữa ngôi nhà
Gian bên để sập gỗ
Câu đầu nhà gỗ
Hoa văn trong nhà gỗ

Những lưu ý khi thi công mẫu nhà thờ gia đình đẹp

Để khối công trình nhà thờ gia đình trên tầng 2 kết hợp nhà ở trở nên hài hòa, phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau: 

  • Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp: Tùy vào diện tích đất cũng như phụ thuộc vào diện tích căn nhà hiện đại dưới tầng 1 gia chủ nên cân nhắc lựa chọn mẫu nhà thờ gia đình 3 gian hoặc nhà 5 gian cho phù hợp. 
  • Tạo sự tương đồng giữa nhà thờ và nhà hiện đại: Để tạo sự nhất quán và tương đồng với phần nhà gỗ trên. Gia chủ có thể sử dụng cửa sổ có thiết kế mang phong cách cổ truyền, như cửa gỗ có họa tiết tinh tế hoặc cửa sổ cắt điểm với hình khung gỗ truyền thống. 
  • Bố trí công năng phù hợp: Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình, gia chủ nên có những phân chia không gian hợp lý và khoa học. 

Sở hữu mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Mẫu nhà này đem đến sự tiện nghi trong sinh hoạt, đồng thời thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý vị, từ đó lựa chọn cho mình một mẫu nhà gỗ phù hợp.

Thông tin về Kiến Trúc Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *