Thi công nhà gỗ cổ đẹp

Ngoài những kiến trúc hiện đại được xây dựng bằng chất liệu bê tông, cốt thép thì dịch vụ thi công nhà gỗ lại mang màu sắc truyền thống của dân tộc. Ngày nay, thi công nhà gỗ, những công trình hoài cổ, dân dã xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng tìm lại những nét cổ thời xa xưa đã được các nhà thiết kế thi công nhà gỗ cổ làm nổi bật. Mang lại một điểm nhấn lạ thường mà những toà nhà cao tầng khó có thể có được.

Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam Nhà gỗ Phúc Lộc
Nhà gỗ cổ truyền Việt Nam Nhà gỗ Phúc Lộc

Nổi bật lên nét đẹp truyền thống của dân tộc
Thông qua quá trình dựng khung nhà đã được làm từ trước, liên kết chặt chẽ với những cột gỗ, xà ngang tạo nên một khung gỗ chuẩn chỉnh. Qua bàn tay khéo léo của những người thợ mộc, điểm thêm những hoạ tiệt chạm trổ dân gian tạo nét lôi cuốn, bất cứ ai cũng khó có thể dời mắt.

Những công trình nhà gỗ được xây dựng từ nhiều cột gỗ to chắc chắn, tạo cảm giác vững chãi cho ngôi nhà.

Thông thường, một căn nhà cổ truyền thống sẽ có khoảng 5 gian, diện tích của sàn gỗ sẽ rộng hơn rất nhiều sàn nhà bây giờ. Vì lẽ đó, những căn nhà cổ được xây dựng phổ biến ở các địa điểm ngoại thành, vùng nông thôn, những nơi có diễn tích lớn. Thích hợp là chốn nghỉ dưỡng, thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Thiết kế cổng vào Nhà gỗ cổ truyền đẹp
Thiết kế cổng vào Nhà gỗ cổ truyền đẹp

Không phải bất cứ loại gỗ nào cũng trở thành nguyên liệu để xây nhà gỗ cổ, mỗi cây gỗ đạt yêu cầu phải đảm bảo thân cứng, có độ bền vững đạt tiêu chuẩn và có thân gỗ to mới được lựa chọn để làm nhà. Thông qua quá trình xử lý gỗ đúng cách, cây gỗ sẽ được phơi nắng và phủ thêm vài lớp sơn. Tuyệt đối tránh những cây gỗ bị cong hay bị côn trùng gặm nhấm.

Chi phí xây nhà gỗ có cao không?
Để xây dựng một căn nhà gỗ cổ cần một khoản chi phí khá cao, từ nguyên liệu gỗ đặc trưng, đến chi phí nhân công đắt đỏ. Không những thế do quá trình thi công và xây nhà đòi hỏi phải có đội ngũ thợ lành nghề, kỹ thuật tay nghề cao và giảu kinh nghiệm làm việc mới có thể xây dựng nên một căn nhà đẹp nhất, đám ứng yêu cầu của bạn.

Một vài năm trở lại đây, phong trào xây dựng nhà gỗ ở nước ta được xây dựng tương đối nhiều. Nhưng vì mức chi phí xây dựng những căn nhà gỗ cổ cao hơn rất nhiều so với những căn mang phong cách hiện đại, nên những căn này rất có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt những ngồi nhà có tuổi đời càng dài thì chi phí càng lớn. Thể hiện rõ nét đẹp truyền thống và đặc trưng của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *